Mẹ của tiền điện tử: Hỗ trợ thông qua ETF Bitcoin và kêu gọi đồng thuận

Hester Peirce, Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), được mệnh danh là “Mẹ của tiền điện tử”, đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền vào thứ Tư (22 tháng 11) để bày tỏ sự ủng hộ của bà đối với việc thông qua Bitcoin ETF giao ngay . Bà lưu ý rằng có sự khác biệt về quan điểm trong các cơ quan quản lý, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được sự đồng thuận về các cải cách quy định lớn.

Changpeng Zhao, cựu người giàu nhất Trung Quốc, đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, đã nhận tội và đồng ý nộp khoản tiền phạt cao ngất ngưởng lên tới 4,3 tỷ đô la Mỹ, và sau đó từ chức Giám đốc điều hành của Binance. Sự phát triển về quy định của Hoa Kỳ một lần nữa gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi.
Trả lời trường hợp dàn xếp của Changpeng Zhao, Hester thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bloomberg rằng cần phải phát triển một khung pháp lý khuyến khích sự đổi mới và cho phép các công ty tiền điện tử kinh doanh tại Hoa Kỳ. Cô cũng kêu gọi hợp tác tích cực trong việc xây dựng các quy định cần thiết và hỗ trợ đối thoại cởi mở và sự tham gia của công chúng nhằm phát triển các hướng dẫn hiệu quả.

Cô trích dẫn những quan điểm trái ngược nhau về “ủng hộ tiền điện tử” trong SEC, dẫn đến những bất đồng giữa cô và các quan chức khác. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cung cấp hướng dẫn quy định rõ ràng hơn để giảm bớt sự thất vọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ngoài ra, cô nhắc lại quan điểm công khai của mình đối với đơn đăng ký Bitcoin giao ngay ETF, tức là cô tin rằng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ không có lý do chính đáng để từ chối phê duyệt. Cô tin rằng đơn đăng ký liên quan nên được thông qua và chỉ ra rằng mặc dù luật pháp các hành động thực thi và kiện tụng là một phần của các công cụ quản lý, cô ấy có xu hướng thực hiện cách tiếp cận chủ động hơn và khám phá các công cụ thay thế để thúc đẩy sự đổi mới và tuân thủ trong ngành tiền điện tử .

Hester tiếp tục nói thêm: “SEC cần phải làm việc với các cơ quan quản lý như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa

Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được sự đồng thuận giữa các ủy viên SEC về những thay đổi lớn về quy định và bà sẵn sàng làm việc với Quốc hội và CFTC để đơn giản hóa quy trình quản lý và tạo ra một môi trường khuyến khích đổi mới đồng thời đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

Tóm lại, Hester đã đưa ra một quan điểm rất rõ ràng trong cuộc phỏng vấn. Cô ấy ủng hộ việc phê duyệt các ứng dụng ETF giao ngay Bitcoin và thúc đẩy tính minh bạch về quy định để nuôi dưỡng một hệ sinh thái cân bằng, khuyến khích tăng trưởng và đồng thời giải quyết các rủi ro tiềm ẩn.

Theo The Block, JPMorgan Chase tin rằng việc giải quyết của Binance với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là “tích cực” đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và ngành công nghiệp. Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết thỏa thuận giải quyết đã loại bỏ “rủi ro hệ thống tiềm ẩn từ sự sụp đổ giả định của Binance”.

Tuyên bố của Giám đốc điều hành mới của Binance, Richard Teng, nhấn mạnh ba cam kết của ông trong việc lãnh đạo Binance, đó là tiếp tục duy trì niềm tin của người dùng vào điều kiện tài chính của Binance, tích cực hợp tác với các cơ quan quản lý và thúc đẩy hợp tác trong ngành.

Ông nói: “Các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của Binance cực kỳ vững chắc. Binance tiếp tục vận hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới (được đo bằng khối lượng giao dịch), cơ cấu vốn của chúng tôi không có gánh nặng nợ và chi phí vẫn nằm trong giới hạn hợp lý. Mặc dù chúng tôi có các khoản phí được tính cho người dùng.” tương đối thấp và chúng tôi vẫn có hiệu suất doanh thu và lợi nhuận cao.”

Các nhà phân tích của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu lưu ý: “Chúng tôi xem triển vọng phát sinh từ thỏa thuận là tích cực, vì sự không chắc chắn về chính Binance sẽ được loại bỏ. Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, thỏa thuận cũng sẽ loại bỏ khả năng Binance sẽ gặp rủi ro hệ thống tiềm ẩn mà sự cố có thể xảy ra.” mang đến.”

- Advertisement -

Beosin KYT: FixFloat lỗ hơn 26,1 triệu USD

Theo nền tảng phân tích chống rửa tiền Beosin KYT, FixFloat đã mất khoảng 409 Bitcoin và 1.728 Ethereum sau khi bị tấn công. Phân...

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

― Advertisement ―

spot_img