Mark Yusko: Bitcoin sẽ thay thế vàng

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Stansberry Research, nhà quản lý quỹ phòng hộ kỳ cựu, ông Mark Yusko của Morgan Creek Digital, đã dự đoán rằng Trung Quốc sẽ là quê hương của đồng tiền dự trữ thế giới tiếp theo, nhưng Bitcoin (BTC) sẽ sớm lên ngôi sau đó. Ông cho biết:

“Chỉ có một loại tiền duy nhất trên thế giới: vàng. Mọi thứ khác là tín dụng, mọi thứ khác là tiền tệ. Tiền tệ thì được hỗ trợ bởi nợ.

Mọi ngân hàng trung ương trên thế giới đều có vàng, hiện tại một số ngân hàng có ít hơn trước vì họ đã rời bỏ tiêu chuẩn vàng và chuyển sang tiêu chuẩn fiat vì nó có thể phá giá tiền tệ nhanh hơn và vì các ngân hàng đó đang có quá nhiều khoản nợ. Vậy vàng sẽ rơi vào tay ai? Nó sẽ đến với Trung Quốc, và tôi tin đây là nơi cho đồng tiền dự trữ toàn cầu tiếp theo, nhưng cuối cùng sẽ là Bitcoin.

“Trong tương lai, Bitcoin sẽ thắng vì đây là một tài sản tồn tại mà không có trách nhiệm pháp lý, đó mới đích thực là định nghĩa của tiền.”

Ông Yusko cho biết BTC đang trên đà thay thế vàng, phần lớn là do tính di động và khả năng phân chia vượt trội của nó.

“BTC vượt trội hơn vàng. Nếu tôi có một thỏi vàng, và tôi muốn chia nó làm ba phần, tôi không thể đập nó xuống bàn và chia cho mỗi người một phần ba, điều đó quá khó. Tôi cũng không thể nhét nó vào máy tính của mình và gửi nó cho bạn.

Nhưng nếu tôi muốn gửi Bitcoin cho bạn, tôi chỉ làm một vài thao tác. Vì vậy, lợi thế của Bitcoin là dễ mang theo hơn và dễ phân chia hơn so với vàng, nên tôi nghĩ rằng cuối cùng BTC sẽ thay thế vàng.”

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights