Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcHồng Kông kết thúc giai đoạn 1 thí điểm CBDC

Hồng Kông kết thúc giai đoạn 1 thí điểm CBDC

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) hoàn thành giai đoạn 1 của chương trình thí điểm Đô la Hồng Kông Kỹ thuật số (CBDC).

Đại diện cấp cao của các công ty tham gia thí điểm vừa qua. Ảnh: HKMA.

Theo thông cáo mới nhất, cơ quan này đã hoàn thành giai đoạn thí điểm đầu tiên của Hong Kong CBDC, 16 công ty được chọn từ nhiều lĩnh vực như tài chính, thanh toán và công nghệ.

Nhóm tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về các trường hợp sử dụng tiềm năng của CBDC trong sáu lĩnh vực, bao gồm toàn diện thanh toán, thanh toán có thể lập trình và thanh toán ngoại tuyến, tiền gửi được mã hóa, giải quyết giao dịch Internet thế hệ thứ ba (Web3) và giải quyết tài sản được mã hóa.

HKMA bắt đầu khởi động chương trình này vào giữa tháng 5, nằm trong chiến lược dài hạn Fintech 2025. Báo cáo trên phác thảo ba khía cạnh, bao gồm khả năng lập trình, token và thanh toán tức thời, đây là những yếu tố chính mà CBDC dự kiến mang lại lợi ích cho Hồng Kông.

Giờ đây, HKMA lên kế hoạch cho giai đoạn thí điểm thứ hai, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và bổ sung nhiều trường hợp sử dụng cho CBDC. Cơ quan chưa thể đưa ra quyết định về việc có hay không và khi nào ra mắt Đô la Hồng Kông kỹ thuật số.

Tiendientu đã đưa ra một số tiềm năng sử dụng cho Hong Kong CBDC như khả năng thay thế stablecoin hiện tại, thanh toán giao dịch Web3 và token hóa tài sản thế giới thực (RWA). Một khi Chính phủ triển khai dự án tiền kỹ thuật số, nó đảm bảo uy tín hơn hẳn các báo cáo khó xác thực của công ty tài chính, kể cả bằng chứng dự trữ (Proof-of-Reserves) thường thấy.

Nhìn chung, sự tiến triển mới của Hồng Kông cho thấy tiến bộ đáng kể trong việc khám phá và chuẩn bị triển khai đồng tiền điện tử quốc gia, mở ra một tương lai hứa hẹn cho thị trường này.