Tin nóng ⇢

Hồng Kông ra mắt chương trình thí điểm CBDC

Ngày 18/5, cơ quan Quản lý Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) khởi động Chương trình Thử nghiệm Đô la Hồng Kông Kỹ thuật số (CBDC). Hiện tại, 16 công ty từ các lĩnh vực thanh toán tài chính và công nghệ tham gia chương trình thử nghiệm này.

Đô la Hồng Kông Kỹ thuật số sẽ có sáu trường hợp sử dụng: thanh toán toàn diện, thanh toán có thể lập trình, thanh toán ngoại tuyến, ký quỹ tiền gửi, thanh toán giao dịch Web3 và thanh toán tài sản mã hóa.

CBDC sẽ được triển khai qua ba giai đoạn, với chương trình thử nghiệm là một khía cạnh quan trọng của giai đoạn thứ hai. HKMA dự kiến ​​sẽ chia sẻ kết quả của các thử nghiệm tại sự kiện Tuần Fintech Hồng Kông 2023 diễn ra vào quý 4 năm nay.

Giám đốc điều hành của HKMA, Yue Wai-man, nhận định rằng đây là cơ hội tốt để khám phá các trường hợp sử dụng sáng tạo và chuẩn bị cho việc triển khai CBDC có thể xảy ra trong tương lai.

Ông Yue Wai-man phát biểu khai mạc sự kiện, khởi động Chương trình Thử nghiệm Đô la Hồng Kông Kỹ thuật số. Ảnh: HKMA.

Các công ty tham gia chương trình thí điểm ban đầu có thể kể đến như Alipay Financial của Tập đoàn Alibaba, Mastercard Asia, Ripple Labs, Visa và HSBC. Đại diện cấp cao của 16 công ty được chọn đã tham dự buổi lễ khai trương của chương trình thử nghiệm.

Chương trình là cơ hội cho HKMA và ngành công nghiệp mã hóa khám phá các trường hợp sử dụng sáng tạo và cho các chuyên gia học thuật tham gia vào nghiên cứu về CBDC. HKMA hy vọng thúc đẩy sự hợp tác giữa chính phủ, ngành công nghiệp và học thuật để chuyển công việc nghiên cứu và phát triển thành cơ hội kinh doanh thực tế.

Có thể bạn quan tâm