Malaysia thêm Huobi vào danh sách cảnh báo cho nhà đầu tư

Ủy ban Chứng khoán Malaysia cho biết Huobi đang hoạt động mà không có đăng ký chính thức từ các cơ quan quản lý địa phương.

Vào ngày 22/08, Ủy ban Chứng khoán của Malaysia đã đưa ra một tuyên bố các hoạt động của Huobi tại nước này hiện đang nằm trong Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của họ.

Các nhà quản lý tài chính Malaysia cho biết Huobi đã vận hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở nước của họ mà không có đăng ký chính thức với Ủy ban Chứng khoán của Malaysia.


Ủy ban Chứng khoán của Malaysia nói rằng bất kỳ hoạt động nào thực hiện hoặc cung cấp các hoạt động thị trường vốn trong nước đều cần có sự chấp thuận của họ. Những công ty chưa được phê duyệt được coi là pháp nhân không có giấy phép hoặc chưa đăng ký. Chính quyền địa phương khuyến cáo các nhà đầu tư không nên đầu tư vào các hoạt động này.

Ủy ban Chứng khoán của Malaysia nhấn mạnh “rủi ro” khi sử dụng những nền tảng chưa được sự chấp thuận và nếu trong trường hợp bị mất tiền, sẽ không được pháp luật bảo vệ.  

Một tuyên bố như vậy thật sự không tốt cho một sàn giao dịch. Các nhà đầu tư địa phương đưa ra một giải pháp đơn giản đó là sử dụng các sàn giao dịch khác.

Sàn giao dịch Huobi cũng đã tuyên bố nói rằng: “Việc tuân thủ pháp lý là trụ cột cốt lõi trong mô hình kinh doanh của họ ở mọi quốc gia hoạt động”.

Chúng tôi hiện đang thảo luận với các cơ quan quản lý Malaysia về sự xuất hiện của chúng tôi tại thị trường Malaysia.

Điều này xảy ra trong bối cảnh Huobi đang phát triển và muốn mở rộng thị trường ở các quốc gia khác.

Huobi đang thực hiện các bước để mở rộng ở các quốc gia như Úc và Hoa Kỳ. Các nhà quản lý Úc đã “bật đèn xanh” cho sàn giao dịch vào đầu tháng 08. Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Huobi đã được cấp giấy phép FinCEN, đưa nó tiến gần hơn một bước đến việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng Mỹ.

Tuy nhiên, tại Thái Lan và New Zealand dường như việc phát triển không thuận lợi cho lắm khi chi nhánh Huobi tại Thái Lan gần đây đã đóng cửa vì không thể khắc phục các vấn đề hệ thống mặc dù đã được các cơ quan quản lý địa phương hỗ trợ gia hạn thêm thời gian.

Chỉ vài tháng sau khi nó giành được giấy phép hoạt động tại New Zealand. Vào ngày 16/08, Huobi đã thông báo rằng nó sẽ kết thúc giao dịch phái sinh do tuân thủ các quy định của địa phương.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất