Liệu MANA đang tạo đáy khi đi sideway sau khi xu hướng giảm nghiêm trọng ?

Giá của MANA đã xuống mức thấp trong tháng 5 ở mức 0,629$. Nó vẫn chưa phá vỡ mức thấp đó vào tháng 6 và đã thiết lập một phạm vi trong tuần rưỡi qua. Đồng thời, Bitcoin đã tìm thấy một số vùng hỗ trợ ở mức 19.800$ – 20.100$.

Trong 1 hoặc 2 tuần tới, một động thái tăng của Bitcoin có thể giúp cho MANA tăng giá. Tuy nhiên, nếu mọi thứ sideway, áp lực bán MANA vẫn đang nằm trong xu hướng giảm chính.  

Biểu đồ H12 của MANA

Nguồn: MANA/USDT trên TradingView

Kể từ cuối tháng 12, MANA đã có xu hướng giảm ở các khung thời gian lớn hơn. Hành động giá của tháng 4 và tháng 5 là thành phần chính của xu hướng giảm này. Một loạt các đỉnh và đáy thấp hơn được thể hiện trên biểu đồ giá.

Đáy của tháng 05 là 0,629$, trong khi đáy của tháng 6 vẫn ở mức 0,725$. Đáy của tháng trước vẫn chưa bị breakout có thể đây là một tín hiệu tích cực. Mức 0,92$ và 0,753$ đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự và hỗ trợ trong 10 ngày qua.

Sau khi MANA đã trải qua xu hướng giảm nghiêm trọng, thì sẽ hình thành một thời gian dài tích lũy. Phạm vi mà MANA di chuyển trong 10 ngày qua có thể là giai đoạn tích lũy đó. Sau một xu hướng giảm gần 6 tháng, có thể sẽ mất nhiều tuần nữa để thiết lập đáy.

Cơ sở lí luận

Nguồn: MANA/USDT trên TradingView

Ở phía trên, mình đã nhấn mạnh các mức 0,92$ và 0,753$ là những mức cần chú ý. Thông tin này rất quan trọng đối khi quan sát các chỉ số RSI và Awesome Oscillator lần lượt nằm dưới đường trung bình 50 và 0.

Điều này cho thấy xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc. Thay vào đó, việc hình thành đáy cao hơn mức thấp cao hơn trên các chỉ số cho thấy áp lực giảm có thể đang suy yếu.

CMF cũng tăng vượt qua mức 0 và cho thấy áp lực bán không còn đáng kể. Mặc dù đây không phải là một tín hiệu đảo chiều, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Mặt khác, chỉ số OBV vẫn chưa breakout được xu hướng giảm cho thấy thiếu hụt volume mua trong tuần qua mặc dù đã hình thành vùng phạm vi giao dịch.

Tổng kết

Hành động giá trên các khung thời gian cao hơn vẫn đang trong xu hướng giảm, mặc dù khung thời gian H12 và thấp hơn cho thấy phe bán đã suy yếu. Nếu MANA có tăng giá thì 2 mức kháng cự quan trọng là 0,92$ và 1$. Nếu MANA đóng cửa dưới 0,75$ có thể sẽ thấy MANA tạo các đáy thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất