Liệu ATOM có đi lên sau đợt nâng cấp hệ sinh thái quan trọng này không?

Được mệnh danh là 'Internet of Blockchains', Cosmos Network giúp một số blockchain độc lập được kết nối với nhau. Nó xây dựng các thành phần ứng dụng thân thiện với nhà phát triển, Cosmos Network, không giống như các blockchain khác, cho phép các nhà phát triển của nó tạo ra các blockchain dành riêng cho ứng dụng hoàn toàn tự trị có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Vào ngày 28/06, Cosmos Network đã thông báo cho người dùng về việc ra mắt 'bảo mật liên chuỗi'. Bản cập nhật sẽ được khởi chạy trên Cosmos Hub vào 08 hoặc 09/12. Nó sẽ "nổi lên như một phương pháp hàng đầu cho các dự án để có được mức độ bảo mật cao nhất trong Cosmos bằng cách tận dụng toàn bộ hơn 175 validator của Cosmos Hub."

Được xếp hạng thứ 29 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của CoinMarketCap, tính năng này có thể cần thiết để phục hồi lại sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với ATOM đang có sự suy yếu. Hiện giá ATOM đang được giao dịch ở mức của tháng 06/2021, đồng tiền này chỉ chứng kiến sự sụt giảm kể từ đầu năm.

179 ngày sụt giảm

Theo dữ liệu từ Santiment, vào đầu năm giá ATOM đã được giao dịch ở mức 32,5$. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài giá ATOM đang được giao dịch ở mức 7,11$, nó đã giảm đều đặn 78% trong 179 ngày qua. Tương tự, marketcap của nó cũng chứng kiến sự sụt giảm từ 7,45 tỷ đô xuống còn 2,03 tỷ đô trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng ATOM đã ghi nhận mức giảm 9% trong 24 giờ qua. Với khối lượng giao dịch tăng 28%, việc phân phối của ATOM đang được diễn ra từ từ tại thời điểm viết bài.  

Tại thời điểm viết bài, Chỉ số RSI giảm xuống ở mức 40. Tuy nhiên, Chỉ số dòng tiền (MFI) ở mức 56. MACD cũng đã hình thành những biểu đồ tăng giá nhưng không được cao vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Nhìn vào hiệu suất on-chain của ATOM cho thấy 179 ngày qua được đánh dấu bằng sự sụt giảm dần dần trên mạng xã hội. Sau khi đạt được mức cao nhất là 1,71% vào ngày 06/01, Social Dominance đã bắt đầu có một sự sụt giảm đi xuống. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này ở mức 0,41, giảm 76%. Tương tự như vậy, Social Volume của ATOM cũng ghi nhận mức giảm 86% trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Santiment

Tương tự, phần trăm tổng nguồn cung của ATOM do cá voi nắm giữ đã giảm đều đặn kể từ đầu năm, giảm 15%.

Nguồn: Santiment

Với những nâng cấp hệ sinh thái đáng kể cho Mạng lưới Cosmos kể từ đầu năm, hoạt động phát triển đã tăng lên. Vào thời điểm viết bài, con số này đứng ở mức 224.

Nguồn: Santiment

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất