KPMG kiểm toán stablecoin GBPT mới được hỗ trợ bằng bảng Anh

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, bảng Anh (GBP) là loại tiền tệ fiat được giao dịch nhiều thứ tư trên thế giới khi xét về doanh thu hàng ngày. 

Công ty Fintech blackfridge đã tung ra một loại stablecoin mới được hỗ trợ hoàn toàn bằng đồng bảng Anh (GBP), có khả năng mở ra cánh cửa cho việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số ở Vương quốc Anh cũng như vùng lãnh thổ độc lập và tự trị của Vương quốc Anh.

Blackfridge thông báo rằng “poundtoken” mới ra mắt, giao dịch dưới mã “GBPT”, đã có trên Gate.io, Bittrex Global và Uniswap. GBPT hoàn toàn được hỗ trợ bởi bảng Anh, có nghĩa là mọi token được phát hành sẽ có giá trị tương đương được giữ trong kho dự trữ.

Trạng thái dự trữ của GBPT được quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Isle of Man. Công ty kế toán nằm trong Big Four, KPMG đã được chỉ định để kiểm tra dự trữ của poundtoken, đây sẽ là một quá trình iễn ra hàng tháng.Nicholas Maybin, giám đốc điều hành của poundtoken, cho biết stablecoin đã trở thành “một phần không thể thiếu của lĩnh vực tiền mã hóa”. Stablecoin ban đầu được thành lập để cung cấp cho người dùng tiền mã hóa các on-ramps tin cậy đối với các dịch vụ giao dịch. Trong những năm qua, những use case của chúng đã phát triển bao gồm dịch vụ thanh toán, chuyển tiền, cho vay và ký quỹ. Do đó, stablecoin đóng một vai trò không thể thiếu trong thị trường tài chính phi tập trung hay DeFi.

Bảng Anh là một trong những loại tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới. Cuộc khảo sát Ngân hàng Trung ương ba năm một lần vào năm 2019 của BIS cho thấy thị phần của bảng Anh trong doanh thu ngoại hối giao dịch qua quầy trên toàn cầu là 12,8%, đứng thứ tư trong số các loại tiền tệ đang hoạt động.

Ngoài một stablecoin được hỗ trợ bởi bảng Anh, thị trường tiền mã hóa gần đây đã chứng kiến ​​sự ra mắt của một tài sản ổn định được neo giá bằng đồng euro. Chẳng hạn, nhà phát hành USD Coin (UDC),  Circle Internet Financial hiện có một stablecoin được chốt giá bằng đồng euro được bảo lưu hoàn toàn và đã có sẵn để giao dịch.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights