Tin nóng ⇢

Khi những dự án khác chạy trốn khỏi Hồng Kông thì STEPN lại có động thái ngược lại

Những điểm chính

  • STEPN sẽ chuyển trụ sở chính sang Cyberport ở Hồng Kông.
  • Động thái này diễn ra bất chấp một số công ty khác chọn cách di dời trụ sở chính của họ ra khỏi thành phố Hồng Kông, nơi được cho là có các quy tắc Covid nghiêm ngặt và môi trường pháp lý khó khăn

Dự án Move-to-earn StepN đã thông báo một kế hoạch bất ngờ khi chuẩn bị mở một văn phòng tại Hồng Kông vào thứ Hai, đi ngược lại xu hướng các công ty rời khỏi thành phố do các quy tắc nghiêm ngặt của Covid và môi trường pháp lý khó khăn.

Trao đổi với South China Morning Post, người đồng sáng lập Jerry Huang xác nhận công ty sẽ chuyển trụ sở chính sang Cyberport thuộc sở hữu của chính phủ, một trung tâm công nghệ là nơi sinh sống của hơn 1.800 công ty và công ty khởi nghiệp.

Huang cho biết động thái này được thúc đẩy bởi các cuộc trò chuyện với cựu chủ tịch Cyberport George Lam về việc tạo ra một môi trường khởi nghiệp Web3 ở Hồng Kông. STEPN, cho phép người chơi kiếm được phần thưởng khi tập thể dục thông qua việc mua Sneaker NFT hiện có trụ sở tại Adelaide, Úc.

Công ty vẫn chưa thông báo ngày cụ thể cho động thái này, nhưng nó diễn ra khi các công ty tài chính và công nghệ khác rời Hồng Kông để tìm những khu vực công bằng hơn.

Trong số đó, FTX đã chuyển trụ sở chính đến Bahamas vào năm ngoái. Trong khi động thái này được cho là do sự không chắc chắn về quy định, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried cũng đã tweet sự thất vọng của mình về các quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt.

Ai có thể nghĩ rằng 2 năm trước đã hình thành một sự cân nhắc về nơi sinh sống sẽ là “việc nhập cảnh và xuất cảnh thực sự là hợp pháp.

Cựu lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PwC, Henri Arslanian cũng đã chọn Quần đảo Cayman và Dubai làm cơ sở cho công ty quản lý tài sản tiền điện tử mới của mình ở Hồng Kông do thời gian phê duyệt theo quy định và sự hạn chế đi lại. 

Các công ty đã bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với Hồng Kông, đặc biệt là sau khi Luật An ninh Quốc gia được ban hành vào tháng 6/2020. Lập trường chống đối của Bắc Kinh đối với các dự án tiền điện tử phi chính phủ đã được nhiều người biết đến và nhiều hoạt động tiền điện tử vẫn bị cấm ở Trung Quốc đại lục – mặc dù với rất nhiều người đang tìm giải pháp thay thế.

Bản thân STEPN đã nhận được một lượng người theo dõi ở Trung Quốc cho đến khi họ tắt các dịch vụ GPS ở đó vào tháng 07, khiến token GST của ứng dụng giảm 10% sau thông báo. Không rõ STEPN đã bị chính quyền ép buộc ở mức độ nào.

Tuy nhiên, STEPN sẽ tham gia các tổ chức còn lại của Hồng Kông, bao gồm cả Animoca Brands cũng có trụ sở tại Cyberport.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục