JPMorgan thử nghiệm token tiền gửi cho hoạt động thanh toán

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ông lớn ngành ngân hàng toàn cầu JPMorgan Chase & Co. đang nghiên cứu và phát triển các token gửi tiền trên công nghệ blockchain, nhằm tăng cường tốc độ thanh toán và giao dịch xuyên biên giới, Bloomberg đưa tin.

Giống như trong lĩnh vực tài chính truyền thống, JPMorgan muốn xây dựng cơ sở hạ tầng cho phương thức thanh toán mới, họ cần sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ trước khi triển khai.

Các token gửi tiền là phiên bản kỹ thuật số của tiền gửi khách hàng và được sử dụng để thực hiện giao dịch và thanh toán, kể cả chứng khoán token hóa. Dự định của JPMorgan là cung cấp dịch vụ sớm cho khách hàng doanh nghiệm trong vòng một năm tới nếu nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý.

Phiên bản token mới được thử nghiệm trong dự án mang tên “Project Guardian”, kết quả ghi nhận hoạt động ổn định và đáp ứng tiêu chí chuyển tiền nhanh chóng. Đồng thời, một số tiết lộ cho biệt token này khác biệt so với JPM Coin đang tồn tại.

Dù cho chuyên gia cấp cao của JPMrogan dự đoán thị trường tiền điện tử tiếp tục gặp khủng hoảng trong 6 đến 12 tháng tới nhưng hoạt động phát triển về blockchain vẫn được ngân hàng thực hiện trong nội bộ.

Trong tháng vừa qua, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal đã phát hành stablecoin PayPal USD (PUSD) trên mạng Ethereum, được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch như CoinBase, Kraken hay Huobi. Phát súng đầu tiên sẽ mở ra cơ hội cho nhiều công ty truyền thống tham gia thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights