Tin nóng ⇢

Hợp tác với T-Mobile, Helium chuyển blockchain sang Solana

Các nhà phát triển của dự án cho thấy khả năng của Solana giúp cải thiện hiệu quả cũng như khả năng mở rộng là lý do cho việc di chuyển này.

Vào thứ năm ngày 22/9, Helium Foundation đã thông báo rằng họ sẽ chuyển mạng chính của mình sang blockchain Solana sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng. Theo đề xuất, cơ chế proof-of-coverage và truyền dữ liệu sẽ được chuyển sang Helium Oracles.

Trong khi đó, các token và vấn đề quản trị của Helium sẽ chuyển sang blockchain Solana. Như các nhà phát triển đã nói, lợi ích của động thái này sẽ bao gồm nhiều token gốc HNT có sẵn cho các bể phần thưởng subDAO, khai thác nhất quán hơn, truyền dữ liệu đáng tin cậy hơn, nhiều tiện ích hơn cho token HNT và subDAO cũng như hỗ trợ hệ sinh thái nhiều hơn.

Helium là một giao thức truyền thông không dây blockchain. Trong tuần, người tạo ra Helium, ông Nova Labs đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp viễn thông Mỹ T-Mobile để ra mắt Helium Mobile, một dịch vụ di động hỗ trợ tiền điện tử sẽ cho phép người đăng ký kiếm được phần thưởng tiền điện tử. Người đăng ký Helium Mobile trên gói di động này có thể lựa chọn tham gia để kiếm phần thưởng token cho việc chia sẻ thông tin về chất lượng vùng phủ sóng và giúp xác định các dead-spot của Helium trên toàn quốc. Việc này yêu cầu cần có thiết bị hỗ trợ 5G.

Là một mạng không dây phi tập trung, Helium cung cấp phạm vi phủ sóng mã nguồn mở trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, hơn 900.000 điểm phát sóng sử dụng Helium đã được triển khai, với 1.000 đơn vị được bổ sung hàng ngày. Hiện có hơn 2.500 điểm phát Helium đang hoạt động với 5G tại 889 thành phố của Hoa Kỳ kể từ khi dự án bắt đầu đưa vào hoạt động vào tháng 8 năm 2022.

Blockchain mới của Helium, Solana, được biết đến như một trung tâm để xây dựng các DApp. Khi xem xét các giao dịch bỏ phiếu, các giao dịch hàng ngày của Solana đã tăng từ khoảng 100 triệu lên 200 triệu mỗi ngày. Số lượng người dùng của blockchain đã tăng lên hơn 1 triệu người kể từ tháng 5 năm nay. Các nhà phát triển Helium đã đề xuất sự thay đổi dựa vào năng lực của Solana để cải thiện hiệu quả hoạt động và khả năng mở rộng của các dự án.

Có thể bạn quan tâm