Tin nóng ⇢

Hermès xây dựng nền móng trong Metaverse

Thương hiệu xa xỉ Hermès đang trong những bước đi đầu tiên trong kế hoạch mở rộng sang Web3 sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm NFT, tiền điện tử và Metaverse.

Cái tên “HERMES” đã được đệ trình tới Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), sử dụng với những mục đích như tải xuống để xem, lưu trữ và quản lý hàng hóa ảo, đồ sưu tầm kỹ thuật số, tiền điện tử và NFT, xa hơn nữa là Metaverse. Những cuộc triển lãm thời trang và thương mại hóa cũng được đề cập.

Đơn đăng ký nhãn hiệu mới được đưa ra vài tháng sau khi đệ đơn kiện người sáng lập Metabirkins, Mason Rothschild vào tháng 1 vì bị cáo buộc sử dụng tên Birkin để kiếm tiền từ bộ sưu tập NFT Metabirkins.

Trong đơn khiếu nại pháp lý dài 47 trang chống lại Rothschild, Hermès cáo buộc rằng “Thương hiệu MetaBirkins chỉ đơn giản là tách rời nhãn hiệu Birkin nổi tiếng của Hermès bằng cách thêm tiền tố chung chung ‘meta’ vào nhãn hiệu nổi tiếng Birkin”, do đó tạo ra ảo tưởng rằng nhãn hiệu MetaBirkins là một một phần của thương hiệu Birkin cao cấp của Hermès.

Vụ kiện này có thể là một trong những lý do để Hermès đệ trình các biện pháp bảo vệ riêng của mình bao gồm các sản phẩm và những thứ liên quan đến tiền điện tử, NFT và Metaverse.

Có thể bạn quan tâm