Hàn Quốc bắt giữ cựu quan chức sàn giao dịch Coinone vì cáo buộc hối lộ niêm yết tiền điện tử

Một cựu nhân viên của Coinone, một trong năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, đã bị bắt hôm thứ Ba với cáo buộc nhận hối lộ để đổi lấy việc niêm yết một số loại tiền điện tử nhất định trên nền tảng này vào năm 2020, Văn phòng Công tố quận Nam Seoul cho biết. 

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, cựu nhân viên, chỉ được xác định bằng họ Jeon, đã nhận được 1,9 tỷ won Hàn Quốc (1,47 triệu đô la Mỹ) từ một nhà môi giới để niêm yết một loại tiền điện tử nhất định trên nền tảng giao dịch Coinone. Văn phòng công tố đã xác nhận vụ bắt giữ, nhưng từ chối tiết lộ tên đầy đủ của Jeon do các quy tắc về quyền riêng tư.

Các công tố viên Seoul cũng đang điều tra Lee Sang Jun, giám đốc điều hành của công ty cổ phần Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai của đất nước, về các cáo buộc tương tự. Các công tố viên nói với Forkast rằng họ chưa yêu cầu lệnh bắt giữ Lee.

Người phát ngôn của Văn phòng Công tố viên quận Nam Seoul cho biết cuộc điều tra có thể mở rộng để bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương khác.

- Advertisement -

Hàn Quốc ra lệnh cho 5 sàn giao dịch crypto hàng đầu delist và phân loại tài sản ảo với tài sản chứng khoán

Hàn Quốc ra lệnh cho 5 sàn giao dịch crypto hàng đầu hủy niêm yết và phân loại tài sản ảo với tài sản chứng khoán

Hàn Quốc ra lệnh cho 5 sàn giao dịch crypto huỷ niêm yết và phân loại tài sản ảo với tài sản chứng khoán

Hàn Quốc ra lệnh cho 5 sàn giao dịch crypto hàng đầu hủy niêm yết và phân loại tài sản ảo với tài sản chứng khoán

― Advertisement ―

spot_img