Tin nóng ⇢

Google đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào các công ty blockchain kể từ tháng 09

Theo một báo cáo từ Blockdata. Các nhà đầu tư doanh nghiệp đáng chú ý khác bao gồm BlackRock, Morgan Stanley, Samsung và Goldman Sachs cũng đã gia tăng dòng vốn của mình vào thị trường tiền điện tử.

Alphabet – công ty mẹ của Google đã đổ nhiều vốn nhất vào ngành công nghiệp blockchain so với bất kỳ công ty hàng đầu nào khác với số tiền đầu tư 1,5 tỷ đô la từ tháng 09/2021 đến tháng 06/2022.

Số tiền này tập trung vào 4 công ty blockchain bao gồm nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks, công ty trò chơi Web3 Dapper Labs, công cụ cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Chiến lược đầu tư này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái, lúc đấy Google đã tài trợ 601,4 triệu đô cho 17 công ty blockchain bao gồm Dapper Labs, cùng với Alchemy, Blockchain.com, Celo, Helium và Ripple.

Google và 40 công ty hàng đầu khác đều gia tăng dòng vốn vào ngành công nghiệp blockchain, với tổng số 6 tỷ đô la được đầu tư trong thời gian này, so với 1.9 tỷ đô la từ tháng 01-09/2021 và  506 triệu đô la trong cả năm 2020.

Nguồn: Blockdata

Các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn khác bao gồm công ty quản lý tài sản BlackRock đã đầu tư 1.17 tỷ đô, tập đoàn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đầu tư 1.11 tỷ đô và công ty điện tử Samsung với tổng số tiền đầu tư là 979.2 triệu đô.

Giống như Google, Morgan Stanley và BlackRock cũng chỉ tập trung đầu tư vào 2-3 công ty trong giai đoạn này. Tuy nhiên, Samsung cho đến nay là nhà đầu tư tích cực nhất đã đầu tư vào 13 công ty khác nhau.

Dữ liệu cũng phát hiện ra các công ty cung cấp giải pháp NFT là khoản đầu tư phổ biến nhất.

"Nhiều dự án trong số này thuộc về các ngành công nghiệp như trò chơi, nghệ thuật và giải trí và công nghệ sổ cái phân tán (DLT)."

Các khoản đầu tư còn lại được đầu tư chủ yếu vào công ty cung cấp Blockchain-as-a-Service (BaaS), cơ sở hạ tầng, nền tảng hợp đồng thông minh, giải pháp mở rộng quy mô và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Dữ liệu cũng cho thấy các ngân hàng đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với các công ty tiền điện tử và blockchain, bởi nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ tiền điện tử ngày càng tăng. Trong số các ngân hàng nằm trong danh sách các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu có United Overseas Bank, Commonwealth Bank of Australia và BNY Mellon.

 

Có thể bạn quan tâm