Tin nóng ⇢

GM Vietnam HackerSpace mở đơn đăng ký 

Cuộc thi GM Vietnam HackerSpace chính thức khởi động, mở đơn đăng ký ngay hôm nay!

Giới thiệu GM Vietnam HackerSpace

Cuộc thi GM Vietnam HackerSpace là một sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ tuần lễ blockchain GM Vietnam. Cuộc thi nhằm kết nối các nhà phát triển trong và ngoài nước, tham gia khai phá tiềm năng công nghệ blockchain cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn. 

Kéo dài trong vòng 6 tuần, GM Vietnam HackerSpace được kỳ vọng mang đến cơ hội tuyệt vời cho các hệ sinh thái củng cố thương hiệu của mình trước cộng đồng các nhà phát triển web3 tại Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á.

Track và Đối tác tài trợ

GM Vietnam HackerSpace cung cấp 5 Track phục vụ đa dạng nhu cầu và kiến thức chuyên môn của các nhà phát triển. Dưới đây là các Track đi cùng Đối tác tài trợ trong cuộc thi:

1. Ecosystem Track: Aptos Labs

Giữ cương vị là đối tác chính của GM Vietnam HackerSpace, Aptos là blockchain Layer-1 được định hướng tạo ra kỷ nguyên kỹ thuật số thế hệ mới với những nâng cấp trong trải nghiệm người dùng, môi trường phát triển hiệu quả và tối ưu cho các dự án. Được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Move, Aptos mang lại lợi thế về hiệu suất và khả năng bảo mật, cũng như trao quyền phát triển cho Builder trên toàn thế giới.

Để tham gia Ecosystem Track, các đội chơi có thể xây dựng một ứng dụng trên mạng Aptos để có cơ hội giành lấy giải thưởng lớn nhất cuộc thi.

2. UX/UI: Proximity 

Proximity là dự án nghiên cứu và phát triển trên hệ sinh thái NEAR, Proximity hỗ trợ các dApp trên NEAR thông qua các khoản đầu tư, tài trợ cho nhà phát triển, phần mềm mở và dịch vụ cố vấn.

Đội ngũ Proximity bao gồm các cựu thành viên của NEAR Foundation, Binance, Consensys, Facebook, v.v. Proximity đã đảm nhận cố vấn cho nhiều dự án DeFi góp phần vào thành công gần đây trên NEAR và Aurora.  

Với mục tiêu nâng cao trải nghiệm người dùng của NEAR trong năm nay, các nhà phát triển có thể thử sức triển khai dApp front-end sử dụng Blockchain Operating System (BOS) của NEAR.

3. Real-World Application: Amazon Web Services (AWS)

Amazon Web Services (AWS) là một nền tảng điện toán đám mây được ứng dụng rộng rãi nhất thế giới. Sứ mệnh của AWS đối với Web3 và Blockchain là trao quyền cho các nhà phát triển tái kiến tạo không gian Internet, bằng cách cung cấp các giải pháp thông qua bộ công cụ hiệu quả và bảo mật đẳng cấp nhất của AWS.

AWS cung cấp những giải pháp đa dạng và chuyên sâu nhất phù hợp với nhu cầu cơ sở hạ tầng của các công ty Web3 mong muốn mở rộng quy mô. Ngoài công nghệ, AWS còn có đội ngũ chuyên gia, hỗ trợ các nhà phát triển mở rộng mạng lưới, kết nối các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thị trường. 

Tham gia Real-World Application Track bằng cách xây dựng bất kỳ ứng dụng nào có thể đưa vào thế giới thực, từ Layer-1/Layer-2, DeFi, GameFi cho đến công cụ hạ tầng.

4. Innovation: Ava Labs

Ava Labs là đơn vị phát triển đứng sau Avalanche – một trong những nền tảng smart contract nhanh nhất thế giới. Cùng với bộ công cụ máy ảo HyperSDK, Avalanche hoạt động theo mô hình mở rộng subnet, tạo ra những sidechain nhỏ hơn mà vẫn thừa hưởng những đặc tính về tốc độ vượt trội và bảo mật của Avalanche. 

Các đội tham gia có thể xây dựng và triển khai dApp bất kỳ (DeFi, NFT, gaming, cơ sở hạ tầng/công cụ, v.v) trên C-Chain hoặc tự triển khai thêm một subnet trên Avalanche để lưu trữ dApp của mình. 

5. Security: GoPlus

GoPlus cung cấp các dịch vụ bảo mật phi tập trung và trao quyền nắm giữ tài sản cho người dùng. GoPlus đang trên hành trình kiến tạo một cơ sở dữ liệu bảo mật, tạo ra một không gian Web3 an toàn và minh bạch.  

Để tham gia vào Security Track cùng GoPlus, các nhà phát triển có thể sử dụng API và bộ dữ liệu của GoPlus xây dựng một dApp, đồng thời có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các phương thức bảo vệ người dùng trong giao dịch và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Phần thưởng hấp dẫn tại GM Vietnam HackerSpace

Như một sự công nhận cho những đóng góp và tuyên dương những sản phẩm chất lượng từ các đội phát triển trong 6 tuần, GM Vietnam sẽ trao về cho mỗi Track một bộ phần thưởng riêng. Đây cũng là động lực để các nhà phát triển thể hiện kỹ năng nổi bật của mình trên Track đã chọn. 

Cụ thể, giải thưởng giành cho Ecosystem Track đến từ đối tác chính của GM Vietnam – Aptos Labs bao gồm:

 • Giải nhất: $4.000
 • Giải nhì: $2.500
 • Giải ba: $1.500

Các Track còn lại sẽ nhận được giải thưởng trị giá $3.000 cho sản phẩm được đánh giá xuất sắc nhất của từng Track. 

Cơ hội nhận khoản tài trợ $50.000 từ Newman Capital

GM Vietnam HackerSpace tự hào được tài trợ bởi Newman Capital, cung cấp nguồn lực giúp thực hiện hoá mở rộng quy mô cuộc thi. Đặc biệt, Newman Capital còn mang đến cơ hội cho các dự án xuất sắc nhất của HackerSpace để nhận về khoản tài trợ lên tới 50.000 USD (tùy thuộc vào quyết định và các tiêu chí đánh giá của Newman Capital).

Newman Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hong Kong mang dấu ấn trên khắp châu Á và Hoa Kỳ. Với bề dày kinh nghiệm cùng quy mô mạng lưới từ Đông sang Tây, Web2 đến Web3, các thị trường phát triển và mới nổi, v.v, Newman Capital hứa hẹn tạo ra cơ hội rộng mở cho đội phát triển giành chiến thắng. Quỹ đầu tư luôn tìm kiếm những tài năng đột phá và đi đầu công nghệ Web3, Newman Capital tập trung đầu tư vào các ứng dụng cho người tiêu dùng đang ở giai đoạn đầu và các dự án cơ sở hạ tầng xoay quanh lĩnh vực giải trí, xã hội và gaming. 

Adrian Lai, nhà sáng lập và Đối tác quản lý của Newman Capital chia sẻ:

Hackathon là nơi các ý tưởng trở thành hiện thực. Việt Nam là một trong những trung tâm phát triển quan trọng nhất của Đông Nam Á và được coi là một trong những ngôi sao đang lên trong lĩnh vực phát triển Web3 trên toàn cầu. Vì vậy, việc có mặt một hackathon tại Việt Nam đang khiến tôi cảm thấy hào hứng.

Khi Newman Captial mở rộng sang Việt Nam, nhu cầu về những đổi mới trong Web3 trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và để nhấn mạnh điều này, chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ hết mình thế hệ các nhà phát triển tiếp theo; đó là lý do tại sao Newman Captial tự hào được hợp tác với các nhà xây dựng Web3 hàng đầu trong nước, như Kyros Ventures, Anicent8 và Coin98 thông qua GM Vietnam HackerSpace. Không chỉ cho chúng tôi mà cho tất cả mọi người.

Chi tiết tham gia đăng kí và lịch trình cuộc thi

Để trở thành một phần của hành trình GM Vietnam HackerSpace, Builder tham gia đăng kí tại Registration Page!

Lịch trình HackerSpace diễn ra như sau:

Tiêu chí đánh giá

Các tiêu chí đánh giá đội chiến thắng sẽ phụ thuộc vào từng đối tác của mỗi Track cụ thể. Tuy nhiên sẽ dựa trên một số yếu tố chủ chốt như giá trị mà sản phẩm mang lại, tính đổi mới và sự tuân thủ các yêu cầu đưa ra ban đầu. 

Ban giám khảo và cố vấn

GM Vietnam tập hợp một nhóm các giám khảo và cố vấn, đến từ dự án tài trợ cho HackerSpace. Đây sẽ là những người đồng hành, đóng vai trò cung cấp hướng đi cũng như những chia sẻ giá trị cho các đội tham gia trong suốt 6 tuần. GM Vietnam xin giới thiệu đội ngũ cố vấn và ban giám khảo, bao gồm: 

 • David Wolinsky – Kỹ sư phần mềm Aptos
 • Bowen Shen – Đồng sáng lập Proximity Labs
 • Kai Yong Kang – Giám đốc phát triển kinh doanh AWS
 • Laura Nguyễn – Trưởng nhóm AWS Web3 tại Việt Nam và Philippines
 • Meaghan Fitzgerald – Nhà phát triển quan hệ Ava Labs
 • Eskil – Đồng sáng lập GoPlus
 • Zane Nguyễn – Nhà sáng lập Coin68 & Đồng sáng lập Kyros Ventures
 • Howard Xu – Đồng sáng lập Ancient8
 • Nguyễn Thế Vinh – CEO & Đồng sáng lập Coin98 Finance

Tham gia GM Vietnam HackerSpace

GM Vietnam HackerSpace không những là nơi giúp các Builder thể hiện tài năng của mình, mà còn là cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và tạo ra tác động lâu dài đối với không gian blockchain. 

Ghé thăm trang web chính thức của GM Vietnam HackerSpace tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, builder/developer có thể tham khảo mục FAQ và đừng ngại liên hệ với GM Vietnam để được giải đáp.

GM Vietnam HackerSpace rất mong được gặp các tài năng công nghệ và được nhìn thấy những phát kiến mới nhất buớc ra từ cuộc thi này!  

Theo dõi GM Vietnam để cập nhật thông tin về cuộc thi HackerSpace: Website | Facebook | Twitter

Có thể bạn quan tâm

Mục lục