Giám đốc điều hành Telegram đề xuất username và link dưới dạng NFT

Lấy cảm hứng từ việc bán tên miền TON trị giá 3 triệu đô la, anh ấy muốn "thêm một chút Web 3.0 vào Telegram."

Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov đã đề xuất đưa @username và channel link của mình ra thị trường dưới dạng NFT.

Trong một bài đăng ngày 22/08 lên kênh Telegram cá nhân của mình hiện đang có 651,000 người theo dõi, Durov gợi ý rằng hàng triệu địa chỉ Telegram dành riêng có thể được bán đấu giá làm tài sản trên blockchain.

"Điều này sẽ tạo ra một nền tảng mới, nơi chủ sở hữu @username có thể chuyển chúng cho các bên quan tâm trong các giao dịch được bảo đảm trên blockchain thông qua các hợp đồng thông minh giống như NFT".

Durov đã cho biết anh ấy được truyền cảm hứng từ việc The Open Network (TON) gần đây đã bán được hơn 2,000 tên miền .ton. Tổng số tiền bán là 2,392,002 Toncoin, mỗi giao dịch với giá 1.29$ tại thời điểm viết bài, thu về khoảng 3 triệu đô la.

Cái tên có doanh thu cao nhất trong đợt bán là wallet.ton, chỉ riêng nó đã được bán với giá 215.250 Toncoin. Các tên miền đứng thứ sau là casino.ton và bank.ton được bán với giá lần lượt là 200.000 và 157.500 Toncoin.

Giám đốc điều hành lập luận:

"Nếu TON đã có thể đạt được những kết quả này, hãy tưởng tượng Telegram với 700 triệu người dùng của nó có thể thành công như thế nào nếu chúng tôi đặt @username, group và channel link để đấu giá”.

"Ngoài hàng triệu địa chỉ t.me hấp dẫn như @storm hoặc @royal, tất cả tên người dùng gồm 4 chữ cái có thể được cung cấp để bán (@bank, @club, @game, @gift,…"

"Các yếu tố khác của hệ sinh thái Telegram, bao gồm các channel, sticker hoặc emoji sau này cũng có thể trở thành một phần của thị trường này."

TON ban đầu được thiết kế bởi Telegram, nhưng quyền kiểm soát blockchain đã được bàn giao cho cộng đồng The Open Network vào tháng 06/2020. Công ty đã buộc phải mất quyền sở hữu để thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cơ quan đã đệ đơn khiếu nại chống lại Telegram vì bị cáo buộc thực hiện một giao dịch bán chứng khoán chưa đăng ký với giá 1,7 tỷ đô la dưới dạng token GRAM.

Tuy nhiên, Telegram vẫn kết nối với TON blockchain. Ứng dụng hiện cho phép người dùng trao đổi trực tiếp Toncoin thông qua các bot tự động hóa các hoạt động trên nền tảng. Mặc dù Telegram cho phép những bot này, nhưng nó không nhất thiết phải xác nhận chúng.

Durov nói rằng ông tin rằng việc sử dụng TON cho kế hoạch đấu giá của riêng mình sẽ là tốt nhất với khả năng mở rộng và tốc độ của nó. Anh ấy cũng tự tin rằng công ty có thể viết các hợp đồng thông minh cho mạng vì họ là những người đã phát minh ra ngôn ngữ lập trình của nó.

"Hãy xem liệu chúng ta có thể thêm một chút Web 3.0 vào Telegram trong những tuần tới hay không?"

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất