Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....

Giá máy đào bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục giảm

Phần lớn các công ty mining tiền mã hóa lớn đã bán Bitcoin tự mining của họ, trong khi đó một số công ty như Marathon, Hut 8 và Hive thì vẫn giữ nguyên.

Theo một giám đốc điều hành tại mining pool Bitcoin (BTC) F2Pool, giá của phần cứng mining tiền mã hóa có thể sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần giữa bối cảnh mùa đông tiền mã hóa đang diễn ra. 

Hỗ trợ 14,3% mạng lưới BTC, F2Pool là một trong những mining pool Bitcoin lớn nhất thế giới. Vào thứ 3 vừa qua, F2Pool đã phát hành bản báo cáo ngành mining mới nhất của mình.

Tập trung vào kết quả mining BTC vào tháng 6/2022, báo cáo của F2Pool lưu ý rằng phần lớn các công ty mining Bitcoin như Core Scientific đã chọn bán Bitcoin tự mining của họ.

Bitfarms, một công ty mining BTC lớn của Canada, đã bán 3,000 Bitcoin, tương đương với gần 50% toàn bộ cổ phần BTC với giá 62 triệu USD.

Lisa Liu, giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của F2Pool, đã nghiên cứu trên 10 miner và nhận thấy rằng họ đang bán Bitcoin tự mining của mình. Không chỉ vậy, bà nói thêm rằng số tiền thu được được sử dụng để tài trợ cho chi phí hoạt động và tăng vốn, cũng như để giảm bớt các nghĩa vụ theo các hợp đồng cho vay thiết bị và cơ sở vật chất.

Liu tiếp tục nói rằng chỉ một số ít công ty mining công nghiệp được giao dịch công khai tuyên bố rằng họ sẽ gắn bó với chiến lược HODL lâu dài. Những công ty đó bao gồm Marathon, Hut 8 và Hive Blockchain Technologies. 

Giám đốc điều hành cũng đề cập rằng giá của các máy đào ASIC đã giảm mạnh trong vài tháng qua. Vào đầu tháng 6, giá của máy đào ASIC hàng đầu và hạng trung được báo cáo là đã giảm mạnh 70% so với mức ATH trong phạm vi 10,000 – 18,000 đô la.

Hiện máy đào Bitmain Antminer S19 Pro đang bán trên Amazon với giá từ 4,000 đến 7,000 đô la đối với các thiết bị đã qua sử dụng. Còn thiết bị hoàn toàn mới dường như vẫn được bán với giá hơn 11,000 đô la.

Liu dự đoán rằng giá máy đào ASIC sẽ tiếp tục giảm hơn nữa, điều này có thể khiến nhiều miner mới rời khỏi hoạt động mining.

“Tôi nghĩ giá ASIC sẽ tiếp tục giảm mặc dù chúng đã giảm nhanh chóng kể từ khi đạt đỉnh. Nếu các chủ sở hữu thiết bị không thể đảm bảo nguồn điện và công suất ở mức giá cạnh tranh, rất nhiều người mới tham gia vào năm ngoái có khả năng bị loại bỏ ”.

Tính đến giữa tháng 7, doanh thu mining Bitcoin đã giảm gần 80% trong khoảng thời gian 9 tháng, sau khi đạt mức ATH là 74,4 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021. Sự sụt giảm mạnh này dẫn đến giá của các đơn vị xử lý đồ họa giảm nhiều đáng kể.