Tin nóng ⇢

Giá Dogecoin rớt thê thảm 90% sau một năm

Tháng 5 năm ngoái, khi giá Dogecoin chạm mốc ATH 0,72 đô la, cộng đồng người hâm mộ trung thành của tiền điện tử hy vọng sự xuất hiện của Elon Musk trên "Saturday Night Live" sẽ đẩy meme coin "to the moon". Đáng tiếc, một năm trôi qua và Dogecoin chỉ ngày càng đi vào lòng đất.

DOGE hiện được định giá cao hơn 0,06 đô la một chút, giảm 91% so với khi ông Musk góp mặt trong chương trình SNL đêm 8/5/2021. Khi đó, ông Musk đã trình diễn một loạt đoạn độc thoại và tiểu phẩm hài hước liên quan đến Dogecoin.

Trong bản thảo "Weekend Update", một tiết mục đặc sắc của chương trình, ông Musk thừa nhận Dogecoin có phần "quá vội vã".

Đồng coin bắt đầu giảm mạnh khi chương trình được phát sóng, giảm hơn 20% trong một giờ. Sau một mùa hè thua lỗ lớn, Dogecoin ổn định quanh mức 0,25 đô la trong mùa thu. Kể từ đó, đồng tiền mất giá chậm rãi nhưng đều đặn xuống còn dưới 0,10 đô la trong tháng trước.

Dogecoin được nhiều người coi là “meme coin” đời đầu, được tạo ra vào năm 2013 bởi Jackson Palmer và Billy Marcus nhằm giễu cợt các altcoin tràn ngập trên thị trường.

Meme coin nhanh chóng thu hút sự quan tâm của tỷ phú Elon Musk. Suốt năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, những dòng tweet đùa cợt của ông Musk về Dogecoin thường xuyên khiến giá của nó tăng vọt.

Trong thời gian này, đồng coin cũng thu hút một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt, được mệnh danh là "Dogecoin Army". Họ mong muốn sẽ đưa giá DOGE "to the moon" hoặc cao hơn 1 đô la.

Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của Elon Musk trên SNL sẽ kéo giá DOGE lên, song phép màu đã không xảy ra.

Chỉ vài tuần trước, ông Musk đã thông báo SpaceX, cũng như Tesla, sẽ sớm chấp nhận Dogecoin làm tiền tệ thanh toán hàng hóa. Gần đây, sau khi mua lại Twitter, ông cũng đưa ra ý tưởng thêm Dogecoin làm phương thức thanh toán trên nền tảng này.

Cả hai thông báo đều thúc đẩy giá trị của Dogecoin tăng đột biến nhưng sức tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Khi giá của đồng xu tiếp tục giảm, ông Musk có thể sớm đối mặt với bài toán đưa một người lên sao Hỏa hơn là đưa DOGE lên mặt trăng.

Có thể bạn quan tâm