Dự án Metaverse Ready Player Me huy động được 56 triệu đô

Vừa qua, Ready Player Me đã thông báo huy động được 56 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B, dẫn đầu bởi các tên tuổi lớn trong đó có Andreessen Horowitz (a16z). Ngoài ra còn có sự tham gia của những người đồng sáng lập Twitch và Roblox.

Ready Player Me ra đời vào tháng 5/2020 dựa trên công nghệ của Wolf3D, không chỉ là một ứng dụng duy nhất mà còn là một mạng lưới kết nối hàng triệu thế giới ảo. Kể từ đó, công ty đã phục vụ hơn 3.000 khách hàng và đối tác, bao gồm VRChat, Somnium Space và studio NFT RTFKT thuộc sở hữu của Nike.. Đối với mô hình kinh doanh của Ready Player Me, công ty cho biết doanh thu đến từ việc bán tài sản in-game cho đối tác.

Bước đi tiếp theo của Ready Player Me là xây dựng công cụ nội dung cho ảnh đại diện, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo phụ kiện cho ảnh đại diện.

Vừa qua, Ready Player Me đã thông báo huy động được 56 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B, dẫn đầu bởi các tên tuổi lớn trong đó có Andreessen Horowitz (a16z).


Ngoài ra các nhà đầu tư thiên thần cũng bao gồm người đồng sáng lập Twitch Justin Kan, người đồng sáng lập Roblox David Baszucki và Hartbeat Ventures của Kevin Hart,…

Nguồn vốn mới sẽ hướng tới việc mở rộng quy mô đội ngũ nhân viên từ 51 thành viên lên gấp đôi đồng thời xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển cho phép các công ty tạo hình đại diện có thể được sử dụng trên các thế giới ảo khác nhau.

Ready Player Me ban đầu huy động được 13 triệu USD vào tháng 12 và kể từ đó đã làm việc với các công ty bao gồm Tencent, Huawei, HTC, Wargaming và Verizon (VZ).

Việc sử dụng game blokchain đã tăng theo cấp số nhân trong năm nay, theo báo cáo 04 của DappRadar cho biết trò chơi hiện chiếm 52% tổng số hoạt động của blockchain. Cùng với báo cáo ghi nhận 2.5 tỷ đô la tài trợ được huy động trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng 150% so với mức cùng kỳ năm ngoái.

Andreessen Horowitz đã ra mắt quỹ trò chơi đầu tiên vào tháng 05 với cam kết 600 triệu đô la. Ngay sau đó, công ty đã công bố quỹ tiền điện tử thứ 04 trị giá 4,5 tỷ đô la, tăng gấp đôi so với ngành công nghiệp tiền điện tử bất chấp sự suy thoái của thị trường.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất