Tin nóng ⇢

Gary Gensler: Thời gian bắt đầu giao dịch của Ethereum giao ngay ETF phụ thuộc vào tốc độ nhà phát hành phản hồi các yêu cầu

Chủ tịch SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler, cho biết hôm thứ Tư rằng thời điểm các quỹ ETF giao ngay liên quan đến tiền điện tử Ethereum sẽ bắt đầu giao dịch sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc nhà phát hành phản hồi các yêu cầu của SEC nhanh như thế nào.

SEC tháng trước đã phê duyệt đơn đăng ký từ Nasdaq, Cboe và Sở giao dịch chứng khoán New York để niêm yết các quỹ ETF Ethereum giao ngay. Đây là một chiến thắng bất ngờ cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã kỳ vọng SEC sẽ từ chối các hồ sơ sau cuộc họp với các cơ quan quản lý.

Trước khi ETF có thể bắt đầu giao dịch, SEC vẫn phải phê duyệt tuyên bố đăng ký của tổ chức phát hành ETF, trong đó nêu chi tiết các tiết lộ của nhà đầu tư. Quá trình này thường liên quan đến sự trao đổi thư từ rộng rãi giữa các tổ chức phát hành ETF và các quan chức của SEC.

Ông nói: “Những người đăng ký đó đang chủ động phản hồi những nhận xét mà họ nhận được, nhưng mức độ phản hồi thực sự tùy thuộc vào họ”.

Các quan chức của Gensler và SEC trước đây chưa bình luận về lý do tại sao SEC lại quay đầu và phê duyệt ứng dụng Ethereum ETF giao ngay, nhưng ông cho biết hôm thứ Tư rằng một vụ kiện do Grayscale đệ trình vào năm ngoái đã buộc SEC phải phê duyệt một Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1, điều này đã ảnh hưởng đến quan điểm của SEC về Ethereum.

Grayscale đã lập luận thành công vào thời điểm đó rằng SEC trước đây đã phê duyệt các ETF liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin, do đó, họ cũng nên phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay vì giá tương lai Bitcoin có mối tương quan cao với giá giao ngay.

Gensler cho biết các trường hợp tương tự nhau vì hợp đồng tương lai Ethereum ETF đã được giao dịch từ năm ngoái. Nhân viên của SEC “đã xem xét các tài liệu và xem xét các mối tương quan khác nhau…tương đối giống với những gì được thấy trong không gian Bitcoin.”

Sau khi tòa án ra phán quyết có lợi cho Grayscale vào năm ngoái, SEC đã phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1. Gensler thừa nhận quyết định của tòa án trong một tuyên bố vào thời điểm đó, đồng thời nói thêm rằng ông tin rằng việc phê duyệt các sản phẩm là “con đường bền vững nhất phía trước”.

SEC đã từ chối Bitcoin ETF trong một thập kỷ. “Nhưng các tòa án lại ra phán quyết khác. Chúng tôi đã điều chỉnh,” Gensler nói.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông vẫn tin rằng không gian tiền điện tử “có đầy rẫy gian lận, lừa đảo và xung đột”.

Có thể bạn quan tâm