FTX và Ripple muốn mua lại một số công ty để thúc đẩy tăng trưởng

FTX và Ripple cho biết họ đủ lớn để mua lại các công ty khác nhằm tăng trưởng mạnh hơn. Hai công ty tiền điện tử lớn FTX và Ripple đã nói với CNBC rằng họ đủ vốn hóa để bắt đầu thu mua các công ty khác để đẩy mạnh phát triển công ty.

FTX đã mua lại một số công ty giúp tăng lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Bây giờ, họ đang muốn tìm mua một số công ty có giấy phép để mở rộng hoạt động ra toàn cầu.

Mặt khác, Ripple cho biết họ có một bảng cân đối tài chính vững chắc và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều đơn vị trong không gian tiền số sáp nhập và tất nhiên là Ripple muốn những miếng bánh ngon lành nhất.

FTX

Vào năm 2021, FTX đã mua lại Blockfolio nền tảng giao dịch, giúp FTX phát triển cơ sở người dùng của mình.

Vào cuối năm 2021, FTX U.S. đã mua lại LedgerX, một nền tảng trao đổi tương lai với giấy phép CFTC từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, cho phép nó hoạt động như một sàn giao dịch tương lai và trung tâm thanh toán bù trừ.

FTX tham gia vào các quy trình quản lý để thêm cổ phiếu và ETF vào ứng dụng và cũng đang tìm cách mua các công ty startup môi giới giúp họ có thêm người dùng và giấy phép theo quy định.

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison nói với CNBC:

"Chúng tôi đang tìm kiếm ở một số nước như Nhật, Úc, Dubai, và mua lại một số công ty địa phương để có giấy phép hoạt động mà chúng tôi cần"

FTX năm 2021 có khoảng 10 ngàn người dùng và con số này đã tăng lên 1,2 triệu người dùng với khoảng 300 triệu đô la giao dịch mỗi ngày. Đồng thời huy động được 8 tỷ đô la trong năm 2022.

Ripple

CEO Ripple, Brad Garlinghouse đã tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos và trả lời các câu hỏi về thái độ của Ripple đối với các thương vụ mua lại.

Garlinghouse nói rằng Ripple có bảng cân đối kế toán vững chắc và không cần phải mua lại các công ty để hỗ trợ phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, ông thừa nhận thị trường đang đi theo hướng M&A nhiều hơn và hiện Ripple đã ở vị trí đi thu mua chứ không phải bên đi bán.

Garlingouse nói:

“Tôi nghĩ rằng sẽ có sự gia tăng trong M&A [Mua bán & Sáp nhập] trong không gian blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi chưa thấy điều đó nhưng sắp tới chắc chắn sẽ xảy ra."

Mua bán và sáp nhập trong tiền điện tử

Theo PwC, hoạt động M&A trong lĩnh vực tiền điện tử đã mở rộng vào năm 2021.

Tổng giá trị của M&A tiền điện tử vào năm 2021 đã tăng 4.846% và đạt 55 tỷ đô la. Quy mô thương vụ trung bình tăng từ 5,2 triệu đô la lên 179,7 triệu đô la.

Báo cáo cũng bao gồm hoạt động M&A trong không gian tiền điện tử nằm trong số ba xu hướng hàng đầu được mong đợi vào năm 2022. Theo báo cáo:

“M&A dự kiến ​​sẽ được sử dụng bởi các công ty tiền điện tử giai đoạn sau để thúc đẩy việc mở rộng cả về địa lý và sản phẩm ở các thị trường khác. Đồng thời cũng được sử dụng như một kênh tiềm năng để đẩy nhanh các chiến lược quản lý và cấp phép. "

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất