FED kiểm soát những “gợn sóng” khiến nhà đầu tư lo lắng

Một nhà phân tích thị trường cấp cao đã lên tiếng về ảnh hưởng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đối với giá tiền điện tử và tài sản nói chung thông qua các chính sách tiền tệ có vấn đề của nó.

Phát biểu trên “Best Business Show” của Anthony “Pomp” Pompliano vào ngày 20 tháng 6, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Cubic Analytics, Caleb Franzen, đã nói với người xem cách Cục Dự trữ Liên bang kiểm soát giá tài sản.

Khi được hỏi về mối tương quan giữa nhiều loại tài sản và môi trường kinh tế hiện tại, ông nói rằng lợi suất và giá tài sản có mối tương quan nghịch đảo.

Các đợt bán tháo thị trường có liên quan?

Với việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao, các tài sản trên diện rộng đang bị bán tháo.

“Trong môi trường đó, chúng tôi đã thấy giá tài sản trên diện rộng cho dù chúng tôi đang xem xét cổ phiếu hay Bitcoin và tiền điện tử, hoặc thậm chí kho bạc trên thị trường trái phiếu, mọi thứ đều bán tháo.”

Ông nói thêm cho đến khi chúng ta thấy sự thay đổi chính thức trong môi trường lợi nhuận, thị trường sẽ không tăng giá.

Các nhà phân tích tài chính thường cho rằng mọi thứ sẽ không được cải thiện đối với thị trường tiền điện tử cho đến khi tình hình kinh tế vĩ mô tiền tệ này được kiểm soát, đồng nghĩa với việc tăng lãi suất nhiều hơn và lạm phát giảm mạnh.

Bất chấp sự nghiên cứu của Fed, điều này khó có thể xảy ra trong nhiều tháng vì nó đã ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 8,6%. Phải mất khoảng 18 tháng kể từ lần đầu tiên vượt mục tiêu 2% để đạt được mức thảm họa như ngày nay.

Trong kịch bản này, Franzen tin rằng Fed đang đứng sau đường cong ủa những con sóng, do đó nếu có sự thay đổi về dữ liệu lạm phát, đó có thể là “điềm báo chung về sự đảo ngược trong môi trường chính sách tiền tệ”.

Mùa xuân tiền điện tử chưa về

So sánh các điều kiện thị trường hiện tại với thị trường sụt giá tiền điện tử năm 2018, mức đáy là vào tháng 12 khi Fed chính thức tạm dừng việc tăng lãi suất. Động thái này diễn ra đồng thời với sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường chứng khoán trong cùng tháng.

Những sự cố tương tự xảy ra vào tháng 3 năm 2020 khi Fed nói rằng họ sẽ hỗ trợ vô hạn cho hệ thống tài chính tiền tệ. Ngược lại, thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021 khi Fed thông báo rằng chúng đang giảm dần.

“Đó là một số liệu siêu đơn giản và thô sơ để xác định giá tài sản sẽ tăng lên trong tương lai nhưng nó siêu chính xác trong thế giới thần tiên tiền tệ mà chúng ta đang ở này.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Compound Capital Advisors Charlie Bilello đã nói chuyện với Pomp vài ngày trước đó với một dự đoán và phân tích tương tự. Nhà phân tích Phố Wall cũng nói rằng Cục Dự trữ Liên bang có ảnh hưởng lớn đến giá tài sản và chu kỳ thị trường, xác nhận rằng nó đang ở phía sau đường cong.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất