Tin nóng ⇢

FBI cùng cảnh sát Ukraine tịch thu 9 tên miền sàn mã hóa vì tội danh rửa tiền

FBI và Cảnh sát Ukraine tiến hành tịch thu 9 tên miền sàn giao dịch tiền điện tử vì tội phạm mạng, theo thông báo đăng tải hôm 1/5.

Các sàn giao dịch này được cho là đã hỗ trợ và tham gia vào việc vi phạm các biện pháp chống rửa tiền. Văn phòng FBI tại Detroit và Cảnh sát Quốc gia Ukraine thực hiện hoạt động được ủy nhiệm của tòa bằng cách đóng cửa và tịch thu tên miền của chín dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Các tên miền bị tịch thu bao gồm 24xbtc.com, 100btc.pro, pridechange.com, trust-exchange.org và bitcoin24.exchange. Các sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử hoàn toàn ẩn danh cho người dùng mà không tuân thủ các quy tắc và quy định của các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

Theo FBI, các sàn giao dịch phi pháp và không được cấp phép là các trung tâm quan trọng trong hệ sinh thái tội phạm mạng, thường được quảng cáo trên các diễn đàn trực tuyến chuyên dành cho các hoạt động tội phạm.

Các hacker chịu trách nhiệm cho phần mềm đòi tiền chuộc, những kẻ lừa đảo và các tội phạm mạng khác đã sử dụng các sàn giao dịch này để thực hiện hoạt động của mình.

Có thể bạn quan tâm