Facebook bắt đầu thử nghiệm NFT với người sáng tạo được chọn ở Mỹ

Sau khi ra mắt hỗ trợ NFT trên Instagram vào tháng 5, Meta đã tung ra hỗ trợ sưu tầm kỹ thuật số trên Facebook với những người sáng tạo được chọn.

Nhà phát ngôn của Meta cho biết công ty đã bắt đầu đợt triển khai chậm cho phép một nhóm người sáng tạo được chọn ở Mỹ đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Facebook. Với tính năng này, những người sáng tạo này sẽ có thể giới thiệu các NFT trên profile của họ trong một tab mới và tác phẩm nghệ thuật sẽ có nhãn "digital collectibles" – "bộ sưu tập kỹ thuật số" giống như Instagram.

Việc ra mắt chính thức diễn ra một tuần sau khi Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg nói rằng công ty sẽ sớm thử nghiệm hỗ trợ NFT trên Facebook. Vào thời điểm đó, thử nghiệm sẽ cho phép người sáng tạo đăng chéo trên Instagram và Facebook. Tuy nhiên, nhà phát ngôn cho biết tính năng chia sẻ trên cả hai nền tảng vẫn chưa ra mắt, nhưng sẽ sớm có thông báo về hoạt động này.

Navdeep Singh, giám đốc sản phẩm tại Meta, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về hỗ trợ sưu tầm kỹ thuật số. Theo ảnh chụp màn hình, bạn có thể đăng NFT trên dòng thời gian của mình và sẽ hiển thị thông tin chi tiết về bộ sưu tập kỹ thuật số đó khi nhấp vào chúng, chẳng hạn như chi tiết về bộ sưu tập và người tạo ra nó.

Trên Instagram, các NFT được mint trên Ethereum và Polygon đã được hỗ trợ khi ra mắt, đi kèm với sự hỗ trợ của Solana và Flow. Meta không đề cập đến việc liệu các blockchain tương tự có được hỗ trợ trên Facebook hay không, nhưng đó có thể là trường hợp sau này.

Zuckerberg cũng nói thêm rằng Meta sẽ làm việc trên NFT thực tế tăng cường, hoặc NFT 3D, mà bạn có thể đưa lên Instagram Stories bằng cách sử dụng Spark AR, là nền tảng AR phần mềm của công ty. Tuần trước, Meta đã mở rộng thử nghiệm NFT trên Instagram để cho phép nhiều người sáng tạo trên khắp thế giới hiển thị NFT của mình trên nền tảng này. Trước khi mở rộng, hỗ trợ chỉ dành cho những người sáng tạo được chọn ở Mỹ.

Sẽ không có bất kỳ khoản phí nào liên quan đến việc đăng hoặc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số. Công ty cũng đã nói rằng họ sẽ không thêm tính năng quảng cáo vào các bài đăng sưu tầm kỹ thuật số ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất