Elon Musk muốn các đăng ký Twitter Blue được thanh toán bằng Dogecoin

Musk gần đây trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Twitter. Anh ta có một vài ý tưởng để cải tiến nền tảng mạng xã hội này.

Elon Musk chắc chắn có khiếu hài hước, ngay cả khi anh ta đang cố gắng chiếm lĩnh cả thế giới.

Công ty Boring do ông điều hành, đưa ra thị trường 2 sản phẩm: Đường hầm cho hệ thống giao thông công cộng “Hyperloop” và súng phun lửa. Tại Tesla, công ty mà Musk đang điều hành cũng đang khởi chạy một nghiên cứu “Ludicrous Mode” với những chiếc xe Tesla, có khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong vòng chưa đầy 3 giây.

Và sau đây là 2 tình yêu lớn nhất của anh ta: Dogecoin và Twitter. Cuối tuần qua, trong cuộc trò chuyện với một người dùng Twitter về chi phí của Twitter Blue, một dịch vụ đăng ký cao cấp để có quyền truy cập độc quyền vào các tính năng đặc biệt, CEO Tesla đã đề xuất cho phép người dùng trả khoản phí 3 đô la hàng tháng bằng Dogecoin.

Yes, should be proportionate to affordability & in local currency

— Elon Musk (@elonmusk) April 10, 2022

Phải chăng đây là lời đùa? Nhưng chúng ta có thể thấy Musk không ngại biến những câu nói đùa thành sự thật.

Ý kiến của Musk về vấn đề này phải được xem xét một cách nghiêm túc. Ngoài việc là một người hay lạm dụng quyền lực trên Twitter, vị tỷ phú trong tháng này còn trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter và dự kiến sẽ tham gia hội đồng quản trị và Musk cho biết ông có thể tiếp tục được đề xuất cải tiến các dịch vụ của công ty.

Mặc dù Doge không được thiết kế cho nhiều trường hợp sử dụng bên cạnh việc chế giễu sự gia tăng của tiền điện tử, nhưng giá trị lịch sử thấp và chi phí giao dịch không đáng kể của nó đã cho phép nó dễ dàng dùng trong việc tip và nhận tiền từ thiện.

“Chắc chắn rồi. Tôi sẽ bán tiếp 10.000 coin vô giá trị vì nó sẽ chỉ khiến tôi mất 5$.” Dù sao thì nó chủ yếu là để giải trí”.

Nhưng sau khi Musk tìm thấy Dogecoin và mọi thứ bắt đầu thay đổi. Anh ta lần đầu tweet về nó vào 04/2019, khi anh ấy viết:

 “Dogecoin có thể là loại tiền điện tử yêu thích của tôi. Nó khá tuyệt.”

Kể từ đó, các dòng tweet của anh ấy đã thúc đẩy sự quan tâm lớn đến đồng tiền này, khiến nó tăng từ dưới 0,01$ vào 01/2021 lên mức cao kỷ lục 0,73$ vào 08/05/2021.

Các tập đoàn và tổ chức như Dallas Mavericks thuộc sở hữu của Mark Cuban đã bắt đầu chấp nhận Doge để thanh toán hàng hoá. Thanh toán cho các đăng ký bằng Doge – hoặc gửi tiền tip trên Twitter và sẽ mở rộng hơn nữa các trường hợp sử dụng của nó.

Ngoài ra còn có một trường hợp sử dụng khác: Tăng giá cổ phiếu của Twitter thông qua hợp tác với Musk.

Như nhà báo Bloomberg Matt Levine lưu ý rằng: “Đó là cách tài chính công ty hoạt động hiện nay: Việc bạn cần làm là đăng một số suy nghĩ vẫn vơ về việc chấp nhận thanh toán  bằng Dogecoin, hoặc hiệu quả hơn là để Elon Musk tweet về việc chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Tuy nhiên, CEO Tesla không chỉ là một người bơm thổi Doge. Ông đã làm việc với các nhà phát triển cốt lõi Dogecoin từ năm 2019, nhưng nó chỉ được công khai vào tháng 5 năm 2021. Musk giải thích thời điểm đó: " Doge tăng tốc độ thời gian khối 10 lần, tăng kích thước khối 10 lần và giảm phí 100 lần. Sau đó, không còn nghi ngờ gì nữa nó đã thành công mỹ mãn"

Anh ta đang đề cập đến một blockchain nhanh hơn và rẻ hơn nhiều về mặt lý thuyết cho các giao dịch so với Bitcoin. Và mặc dù Musk đã công khai chống lại Bitcoin, gọi nó là “gần như nhảm nhí như tiền Fiat” nhưng Tesla vẫn mua 1,5 tỷ đô la BTC vào đầu năm 2021 và bắt đầu chấp nhận thanh toán cho xe Tesla. (Nhưng sau đó, họ đã thay đổi quyết định, với lý do lo ngại các tác động môi trường với việc mining Bitcoin)

Vì vậy, rõ ràng có một danh sách công ty quan tâm nhất định đến Dogecoin, sẵn sàng chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán và sẵn sàng tham gia vào trò đùa này.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất