Tin nóng ⇢

El Salvador đối mặt với khoản lỗ khi đầu tư Bitcoin

El Salvador đã chơi một ván đặt cược lớn vào Bitcoin một năm trước, trở thành quốc gia đầu tiên đấu thầu hợp pháp Bitcoin dựa trên đô la Mỹ. Thecoindesk vừa có bài viết về quá trình này:

Tròn một năm El Salvador đầu tư Bitcoin – Thành công hay thất bại?

Danh mục đầu tư Bitcoin giảm gần 60%

Chính phủ El Salvador không công khai chính xác số BTC đang nắm giữ trừ con số 2.381 BTC đã đề cập từ lâu. Nếu tính trên con số này thì danh mục đầu tư của họ đang giảm khoảng 58% dựa trên giá mua trung bình và giá BTC hiện tại.

Nguồn: The Block

Không chỉ riêng El Salvador tin tưởng vào một năm tốt đẹp tiếp theo của Bitcoin mà đại đa số các nhà đầu tư cũng vậy. Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya của nước này tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn vài tháng trước rằng El Salvador đã bán một số BTC để tài trợ cho dự án bệnh viện thú cưng Chivo Pets. Tuy nhiên ông cho biết El Salvador vẫn đang nắm giữ phần lớn BTC của mình.

Nguồn: The Block

Tổng thống Bukele dự định trích 4 triệu đô la trong quỹ tín thác của Chính phủ dựa trên giá trị gia tăng của Bitcoin nhưng đã thất bại.

Chúng ta có thể theo dõi hoạt động giao dịch Bitcoin của El Salvador dựa trên nhiều công cụ như Nayib Bukele Portfolio Tracker. Từ đó sẽ thấy tổng quan về quyết định của El Salvador ảnh hưởng như thế nào đến đất nước của mình.

Nguồn: Nayib Bukele Portfolio Tracker

Có thể bạn quan tâm

Mục lục