eBay đăng ký thương hiệu metaverse và NFT

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã nộp hai đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm nhiều loại sản phẩm và dịch vụ liên quan đến metaverse và NFT.

NFT, ứng dụng nhãn hiệu metaverse của eBay

eBay Inc. đã nộp hai đơn đăng ký nhãn hiệu lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) vào tuần trước, bao gồm một loạt các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến NFT và metaverse.

Ông Mike Kondoudis, luật sư về nhãn hiệu được USPTO cấp phép, viết trên Twitter: “eBay Inc. sắp gia nhập metaverse”. Ông giải thích hai đơn đăng ký mới đây cho thấy kế hoạch của gã khổng lồ thương mại điện tử về thị trường hàng hóa ảo, cửa hàng bán lẻ trực tuyến với hàng hóa thực và ảo, NFT, sàn giao dịch NFT và giao dịch NFT. Số series của hai đơn đăng ký là 97473696 và 97473620.

Một ngày trước khi eBay nộp đơn, công ty thông báo họ đã mua lại marketplace NFT Knownorigin. Theo eBay, hai công ty đã ký kết và chốt thương vụ vào ngày 21/6.

Jamie Iannone, Giám đốc điều hành eBay cho hay:

“eBay là điểm dừng chân đầu tiên của những người đang tìm kiếm sự bổ sung hoàn hảo, hiếm có hoặc độc đáo cho bộ sưu tập của họ và thông qua thương vụ mua lại này, chúng tôi sẽ tiếp tục vị thế dẫn đầu khi các bộ sưu tập kỹ thuật số trong cộng đồng ngày càng lớn mạnh."

Nền tảng thương mại điện tử bắt đầu cho phép bán NFT vào tháng 5 năm ngoái trước làn sóng NFT trong khu vực.

Tháng này, McKinsey & Company cho biết metaverse có thể tạo doanh thu lên tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Công ty lưu ý:

“Đến năm 2030, 50% sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức trong metaverse."

Ngoài ra, một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 4 cho thấy metaverse sẽ là không gian phổ biến nhất dành cho tiền điện tử, với 70% số người được hỏi đồng ý rằng “những tiến bộ của công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong định hình tương lai của metaverse”. Bên cạnh đó, Citigroup dự đoán metaverse có thể là cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ đô la Mỹ với 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Riêng Goldman Sachs định giá metaverse vào khoảng 8 nghìn tỷ đô la.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất