Tin nóng ⇢

Dự án Seoul Metaverse mở rộng lĩnh vực giáo dục và du lịch

Chính phủ Seoul đã bắt đầu mở rộng metaverse vào năm 2023 bằng cách ra mắt ‘Metaverse Seoul’. Hãy cùng thecoindesk tìm hiểu xem này đang thúc đẩy việc áp dụng như thế nào?

Nhiều nghiên cứu dự đoán quy mô của thị trường metaverse sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 nếu việc áp dụng hàng loạt diễn ra ngày càng nhiều hơn. Hiện tại, theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của các token metaverse là khoảng 12,1 tỷ đô la.

The Metaverse Seoul

Chính quyền thành phố Seoul đã bắt đầu kêu gọi người dân đối với việc áp dụng hàng loạt thế giới ảo. Thị trưởng Seoul, ông Oh Se-hoon đã mời người dân tham gia “Metaverse Seoul”, đây là một dự án metaverse công cộng của thành phố.

Seoul lần đầu tiên hứa hẹn về một không gian ảo, nhằm cho phép công dân thuận tiện gặp gỡ các quan chức đại diện để giải quyết các khiếu nại và tham vấn dân sự hơn, trong khi việc nàyhiện chỉ được xử lý bằng cách đến các văn phòng thành phố.

Chương trình sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2023 và sẽ bao gồm các dịch vụ như phòng thí nghiệm fintech, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và 10 điểm du lịch hàng đầu của Seoul. Chương trình cũng sẽ tạo điều kiện để có một phòng tư vấn cố vấn thanh niên, tư vấn dịch vụ dân sự và các dịch vụ thuế.

Thị trưởng Oh Se-hoon cho biết, “Metaverse Seoul sẽ là một công cụ giao tiếp quan trọng cho người dân trong trạng thái bình thường mới. Đây là một dịch vụ hành chính toàn diện giúp mọi người không gặp trở ngại về thời gian và không gian.”

Hàn Quốc là quốc gia nắm bắt tốt thế giới ảo. Được biết, thành phố Seongnam ở Hàn Quốc cũng đã công bố kế hoạch tạo ra một bản sao kỹ thuật số cung cấp cho công dân quyền truy cập vào thông tin và dịch vụ của thành phố bằng cách sử dụng nhận dạng NFT.

Tuvalu, the Metaverse Island

Có nhiều trường hợp sử dụng metaverse vượt ngoài sức tưởng tượng. Tuvalu, một quốc đảo nhỏ, đã tuyên bố trở thành quốc gia kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Với dân số khoảng 12.000 người, Tuvalu kiên quyết bảo tồn lịch sử và văn hóa của mình vì lo sợ mực nước biển dâng cao có thể nhấn chìm toàn bộ hòn đảo.

Ngoại trưởng Tuvalu, ông Simon Kofe cho biết: “Đất đai, đại dương, văn hóa của chúng tôi là những tài sản quý giá nhất của người dân chúng tôi, để giữ chúng an toàn và tránh khỏi tổn hại, bất kể điều gì xảy ra trong thế giới vật chất, chúng tôi sẽ chuyển chúng lên cloud hết”.

Những Thách Thức Với Thế Giới Ảo

Những kẻ xấu cũng đã sử dụng thế giới ảo này cho mục đích xấu. Một người đàn ông Hàn Quốc 30 tuổi đã tấn công tình dục trẻ em bằng cách giả danh trên metaverse. Hắn sử dụng hình đại diện trẻ con, tương tác với trẻ em, gửi quà và dụ chúng gửi ảnh và video không mặc quần áo.

Vào tháng 12 năm 2021, một phụ nữ cũng chia sẻ trải nghiệm bị quấy rối tình dục trong metaverse. Trước những sự cố đáng tiếc như vậy, một số người đã bày tỏ việc có công an can thiệp trong thế giới này là điều cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục