Bang Iowa yêu cầu BlockFi nộp 943 nghìn đô do chưa đăng ký chứng khoán

Cơ quan Bảo hiểm Iowa (IID) đã phán quyết BlockFi phải nộp phạt hành chính 943 nghìn đô la Mỹ do cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, đồng thời ngưng "đưa ra tuyên bố sai lệch về các sự kiện quan trọng liên quan đến chứng khoán".

Theo thông cáo ngày 14/6, cơ quan quản lý nhà nước cho biết BlockFi đã "giới thiệu và bán chứng khoán chưa đăng ký hoặc không hợp pháp ở Iowa". Ông Doug Ommen, Ủy viên IID, chia sẻ:

“Mặc dù những đổi mới, như tiền điện tử, có thể củng cố thêm sự phát triển của hệ thống tài chính, điều quan trọng là các cơ quan quản lý phải đảm bảo mọi thứ diễn ra trong một khuôn khổ thích hợp để bảo vệ các nhà đầu tư trong khi tạo điều kiện cho việc hình thành vốn có trách nhiệm."

BlockFi Ordered to Pay More Than $943,000 in Iowa for Failing to Register Securitieshttps://t.co/LJIYMWX6U1

— Iowa Insurance Div (@IowaInsDiv) June 14, 2022

Động thái là một phần trong cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Hồi tháng 2, BlockFi được lệnh chi trả 50 triệu đô la cho cơ quan liên bang bên cạnh 50 triệu cho 32 bộ phận cơ quan cấp bang. Theo IID, BlockFi bị cáo buộc "trình bày sai và thiếu sót về mức độ rủi ro trong danh mục cho vay của mình" và tuyên bố rằng các khoản vay tổ chức "thường" được thế chấp vượt mức. Tuyên bố chỉ đúng với 17% các khoản vay do nền tảng thực hiện trong nửa đầu năm 2021.

Các nhà quản lý liên bang và bang trong năm 2021 đã nhắm mục tiêu vào nhiều nền tảng cho vay tiền điện tử. Văn phòng Tổng biện lý New York trước đây từng ra lệnh cho hai công ty "ngừng tất cả hoạt động tương tự" trong khi điều tra thêm ba công ty khác. Các nhà quản lý tài chính từ một số bang của Hoa Kỳ, bao gồm Texas, New Jersey, Alabama, Kentucky và Vermont, đã chỉ trích BlockFi cung cấp chứng khoán không có giấy phép ở cấp tiểu bang hoặc liên bang.

Ông Zac Prince, Giám đốc điều hành BlockFi, thông báo công ty sẽ sa thái 20% nhân viên xuống còn hơn 600 người để đảm bảo lợi nhuận đặt ra. Không rõ liệu các khoản phạt tài chính từ cơ quan quản lý nhà nước có đóng vai trò gì trong quyết định của BlockFi hay không, nhưng tin tức được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang trải qua sự biến động cực mạnh, với giá Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và nhiều loại khác giảm từ 25–40% trong bảy ngày qua.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất