Đồng sáng lập Tezos nói về tiềm năng chưa được khai thác của DeFi

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Breitman, đồng sáng lập của Tezos, đã cho biết rằng giải pháp mà Tezos đề xuất cho bộ ba bất khả thi của blockchain là hướng đến việc sử dụng Rollups của giải pháp layer 2 Optimistic.

Arthur Breitman, đồng sáng lập giao thức lớp 1 Tezos (XTZ), đã nói chuyện với Jackson DuMont của Cointelegraph tại Hội nghị thượng đỉnh tuần lễ blockchain Paris (PBWS) vào tuần trước về tiềm năng thực sự của tài chính phi tập trung (DeFi). Breitman đã có một bài phát biểu quan trọng sau cuộc phỏng vấn này về chiến lược của công ty.

Theo Breitman, "DeFi chưa thật sự được khai thác để mã hóa các tài sản trong thế giới thực." Tài sản trong thế giới thực được đề cập là cổ phiếu, bất động sản, tranh kỹ thuật số, hoặc bất kì thứ gì mà ta có thể nghĩ ra. Ngoài việc hợp nhất các ứng dụng DeFi và chứng khoán hóa tài chính truyền thống, Breitman cũng tin rằng việc tài chính hóa các NFT "sẽ là một bước tiến lớn."

Ngoài ra do DeFi và NFT đã bị rầm rộ hóa quá nhiều dạo gần đây nên khó để xác định những gì thật sự bền vững trong lĩnh vực này. Điều này cần được giải quyết trước khi sức mạnh thực sự của DeFi được mở khóa bởi vì "Tiềm năng của DeFi không chỉ dùng để giao dịch các token".

Ngoài ra, Breitman khẳng định sự hợp nhất của các công nghệ lớp 1 sắp xảy ra: "Có một vũ trụ khổng lồ vẫn chưa được khai thác ở ngoài kia, nơi mà mọi người đều có chỗ để phát triển. Chúng ta sẽ chứng kiến rất nhiều sự giao thoa trong thiết kế của các blockchain".

Khi đề cập đến bộ ba bất khả thi bao gồm khả năng mở rộng, sự phân quyền và bảo mật, Breitman chắc chắn rằng nó có thể được giải quyết. Ông nói rằng cách tiếp cận với khía cạnh mở rộng quy mô của Tezos liên quan đến Optimistic Rollups, một giải pháp lớp 2 hỗ trợ các áp dụng thực tiễn cho thông lượng cao. Breitman nói rằng Optimistic Rollups là chìa khóa cho khả năng mở rộng cả theo chiều ngang lẫn chiều dọc của các mạng blockchain.

Cuối cùng, Breitman đề cập đến roadmap 2022 của Tezos cho những người quan tâm có hứng thú về nổ lực cho khả năng mở rộng của dự án. Anh ấy cũng bày tỏ sự phấn khích của mình đối với lĩnh vực gaming và các ý tưởng blockchain mới.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights