Tin nóng ⇢

Decentraland là gì?

Decentraland (MANA) là nền tảng thực tế ảo (VR), cho phép người dùng tạo ra nền kinh tế dựa trên token để sở hữu đất đai trong thế giới thực tế ảo với không gian giới hạn. Decentraland MANA token được sử dụng để mua đất hoặc thanh toán những dịch vụ trong đó.

Decentraland được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum. Với Decentraland, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo cho những vùng đất của mình. Khi mua đất trên mạng Decentraland, quyền sở hữu được ghi lại trên blockchain Ethereum. Bạn được toàn quyền sử dụng vùng đất đó, tạo ra những trải nghiệm chưa từng có. Ví dụ, bạn có thể đi xem phim, đến song bài, lái ô tô, đi mua sắm, mở công ty… tất cả đều trong không gian 3D 360 độ.

Một số ứng dụng trên nền tảng Decentraland

Trên nền tảng Decentraland có nhiều ứng dụng thú vị, để mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẹp mắt nhất và thú vị nhất:

Bảo mật nội dung: bạn có thể yên tâm khi nội dung và thông tin giao dịch của bạn đều được bảo mật nghiêm ngặt nhất.

Mạng xã hội liên kết: Mỗi người trong trò chơi điện tử, trò chuyện, có thể mời mọi người trong một tổ chức vào Decetraland.

Quảng cáo: Tương tự như trong thực tế, các thương hiệu hoàn toàn có thể quảng cáo tên tuổi của họ bằng cách sử dụng tên hoặc các mảnh đất có mật độ giao thông cao, vị trí thông thoáng, rộng rãi.

Decentraland hoạt động như thế nào?

Decentraland mang đến cho bạn nhiều cơ hội để khám phá. Bạn cũng có thể chọn để tạo ra thứ độc đáo nhất của vũ trụ. Đó là lựa chọn của bạn. Bạn cũng có thể mua đất thông qua blockchain Ethereum và có đầy đủ quyền sở hữu.

Nó cũng cung cấp cho chủ sở hữu một mảnh đất với quy ước giá trị: 1000 MANA = 1 LAND. Một khi bạn mua đất, không ai được ngăn cản bạn xây dựng những gì bạn muốn. Bạn có thể tạo ra bao nhiêu tùy thích và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có toàn quyền kiểm soát vùng đất, điều đó có nghĩa là không có giới hạn nào cho bạn, chỉ có trí tưởng tượng của bạn mới giới hạn được bạn. Bạn có thể đến sòng bài, tham gia hội thảo, xem chương trình ca nhạc, đi mua sắm với bạn bè, tham quan các khu nghỉ dưỡng, lái chiếc xe mà bạn mơ ước, bắt đầu kinh doanh và hơn thế nữa. Tất cả những điều này sẽ được trải nghiệm trong thế giới ảo 360 độ.

Có thể nói, Decentraland là hệ sinh thái thực tế ảo, và bạn cần thanh toán một khoản tiền thật để có thể “vui chơi” trong đó. Và MANA token được tích hợp với công nghệ ERC-20 của Ethereum hiện tại đang là tiền tệ tại thế giới này.

Đội ngũ phát triển

Có thể nói, nhóm phát triển dự án Decentraland sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và blockchain. Chúng ta hãy cùng nhìn qua một số tên tuổi nổi bật có thể kể đến trong đội ngũ phát triển MANA.

Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA), ông từng theo học tại đại học Buenos Aires.

Esteban Ordano: Giám đốc kỹ thuật. Cùng với Arimeilich, là những nhà sáng lập của Streamium and Bitcore.

Cùng với đội ngũ cố vấn hùng hậu như Xiaolai Li (nhà sáng lập của INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập của CoinFund), Luis Cuende (quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi … hứa hẹn sẽ mang lại thành công của dự án Decentraland.

Kết luận

Về ý tưởng công nghệ, Decentraland là một dự án với nhiều ý tưởng khác biệt, dẫn đầu thị trường tiền mã hóa, được xem là yếu tố mạnh nhất của dự án này. Decentraland cũng sở hữu một đội ngũ các nhà phát triển và cố vấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là tiền điện tử, blockchain và thực tế ảo, và con người là một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một dự án, vì vậy khi muốn đầu tư vào bất kỳ dự án nào, bạn cần xem xét đến yếu tố tinh hoa của dự án đó.

Ngoài ra, những đối tác cũng là một phần rất quan trọng, hiện tại dự án Decentraland có 4 đối tác: district0x, Aragon, ImToken và gần đây nhất là Binance – nền tảng giao dịch tài sản số lớn nhất thế giới, đây được coi là một tin tuyệt vời đối với cộng đồng Decentraland.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục