Đại học bang Arizona gia nhập thế giới metaverse

Đại học Bang Arizona (ASU), một trong những trường đại học công lập lớn nhất Mỹ, dự định sẽ tiến vào hệ sinh thái metaverse và Web3. Trường cũng có kế hoạch phát hành vé và chứng chỉ NFT dùng trong một số sự kiện. 

ASU dự định tiến hành lớp học trong ‘Môi trường ảo’

Trường đã nộp một loạt đơn đăng ký nhãn hiệu đến Văn phòng Sáng chế Thương hiệu Mỹ (UPSTO). Theo đó, các dịch vụ trong tương lai của ASU có thể ứng dụng NFT và tổ chức bài giảng trong không gian thực tế ảo.

ASU mong muốn phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số cho các sự kiện trong nhà lẫn khuôn viên trường học. Bên cạnh đó, cuộc họp ảo và các dự án khác trong metaverse cũng là một mục tiêu khác được đặt ra. Trong một bài đăng trên Twitter, ông Josh Gerben, luật sư thương hiệu kiêm nhà sáng lập Gerben Perrott, đã xác nhận những tin đồn.


Với gần 150.000 sinh viên, ASU là một trong những trường đại học lớn nhất ở Mỹ. Bước tiến tiềm năng của trường vào không gian metaverse có thể được thúc đẩy bởi hai năm đại dịch COVID-19. Gần 60.000 sinh viên đã tham gia vào các bài giảng và bài kiểm tra bằng phương thức kỹ thuật số.

Bitcoin được đề xuất làm tiền tệ hợp pháp ở bang Arizona

Đầu năm nay, Thượng nghị sĩ Wendy Rogers đã đề cao giá trị của Bitcoin, điển hình là khả năng hoạt động độc lập với ngân hàng trung ương. Bà lập luận tiền điện tử có thể mang lại những lợi ích nhất định cho hệ thống tài chính và đề ra một sự luật nhằm hợp pháp hóa Bitcoin trong Arizona.

Một cuộc khảo sát do YouGov thực hiện cho thấy gần 30% người Mỹ đồng ý cho phép BTC trở thành một phương thức thanh toán chính thức. Điều thú vị là cư dân của các bang phía Tây (trong đó có Arizona) lại ủng hộ dự luật hơn những người ở khu vực khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, El Salvador và Cộng hòa Trung Phi (CAR) là hai nước duy nhất công nhận BTC là đồng tiền hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất