Công ty Dược phẩm Singapore áp dụng Công nghệ Blockchain để chống lại sự bành trướng của thuốc giả

Zuellig Pharma là một công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Singapore. Gần đây, Zuellig Pharma đã phát triển một ứng dụng theo dõi thuốc sử dụng công nghệ blockchain chống hàng giả.

Ứng dụng tiên phong áp dụng Blockchain vào ngành Dược

eZTracker đã ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain cho phép người tiêu dùng theo dõi các chỉ số. Thông qua ứng dụng mới, người dùng biết được hạn sử dụng và nhiệt độ bảo quản của vắc xin COVID-19. Đồng thời, ứng dụng này cũng ngăn chặn các sản phẩm giả mạo xâm nhập thị trường. Ứng dụng có sẵn cho cả hai nền tảng iOS và Android và hoạt động giống như một máy quét mã QR.

Phó Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận Giải pháp Dữ liệu và Kỹ thuật số của công ty Daniel Laverick tin rằng eZTracker có thể ngừng sử dụng “vắc xin hết hạn hoặc được bảo quản không đúng cách”. Khi phát biểu trước truyền thông, ông Daniel Laverick chia sẻ rằng:

“Đối với các sản phẩm đã đăng ký với eZTracker và tùy thuộc vào nhu cầu của các hiệu trưởng dược phẩm của chúng tôi. Bệnh nhân có thể quét mã QR dữ liệu 2D trên bao bì sản phẩm để xác minh thông tin sản phẩm chính như hạn sử dụng, nhiệt độ và xuất xứ thông qua ứng dụng được hỗ trợ bởi blockchain,”

Zuellig Pharma ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain cho phép người tiêu dùng theo dõi các chỉ số
Ảnh minh họa

Mặc khác, quá trình điều tra số lượng lớn thuốc giả có thể tốn nhiều thời gian vì liên quan đến nhiều bên. Đồng thời, quá trình có thể bỏ sót một số sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Vào ngày 12/01, một phòng khám tư nhân tại Hồng Kông đã tiêm vắc-xin BioNTech COVID-19 hết hạn. Sau đó, các nhà chức trách y tế đã kịp thời phát hiện 36 nạn nhân đã được tiêm lô vắc-xin BioNTech. Hai trong số các nạn nhân đã nộp báo cáo về việc ngộ độc đường tiêu hóa ngay sau đó.

Khi toàn thế giới chống lại Corona, thuốc giả đe dọa sức khỏe con người

Theo Laverick, nền tảng sử dụng chuỗi khối SAP để tận dụng công nghệ mới giúp ngăn chặn thuốc giả. Thông qua Blockchain, thời gian phát hiện thuốc giả sẽ nhanh hơn và tránh các hậu quả đáng tiếc.

“Điều tôi cảm thấy quan trọng nhất và mang tính cách mạng lần đầu tiên từ eZTracker. Bệnh nhân được trao quyền tham gia vào cuộc chiến chống hàng giả”. 

Trưởng bộ phận Phân tích Tristan Tan cho biết trong một phiên hỏi đáp cũng cho biết: “Ứng dụng này nên có sẵn cho tất cả bệnh nhân để họ có thể truy cập ngay vào thông tin đầy đủ trong tầm tay.” Theo báo cáo của văn phòng Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc, người tiêu dùng Đông Nam Á chi khoảng 520 triệu đến 2,6 tỷ USD cho các sản phẩm giả mạo và gian lận nhãn mác hàng năm.

eZTracker không phải là công ty tiên phong đầu tiên trong ngành công nghiệp hậu cần và dược phẩm. Vì có một nền tảng tương tự khác, MediLedger cung cấp các dịch vụ gần như giống nhau. Một nền tảng khác có tên là Galleon đã được tạo ra vào năm 2016. Sản phẩm này cung cấp một đám mây lưu Hồ sơ Sức khỏe Điện tử (EHR) dựa trên Blockchain.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

Upbit nhận giấy phép thanh toán MPI ở Singapore

Sàn giao dịch tiền điện tử Upbit nhận được giấy phép thanh toán MPI từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).Upbit là sàn có...

Ripple nhận giấy phép thanh toán MPI ở Singapore

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã cấp giấy phép thanh toán MPI cho Ripple, mở ra cơ hội kinh doanh lớn tại "Đảo...

Coinbase nhận giấy phép thanh toán MPI ở Singapore

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã nhận được giấy phép MPI từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).Theo thông báo của Coinbase,...

Kinh nghiệm của Token2049: Tin đồn trong ngành và kinh nghiệm kinh doanh trong các cuộc họp

Token 2049 Singapore đã kết thúc. Đây có thể là bài viết giàu thông tin nhất.Ban tổ chức đã kiếm được bao nhiêu tiền? Một...

TOKEN 2049, sự kiện Web3 hàng đầu được tổ chức tại Singapore

TOKEN 2049, hội nghị ngành công nghiệp tiền điện tử và Web3 hàng đầu châu Á, đã công bố đội hình DJ của mình...

― Advertisement ―

spot_img