Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinCộng đồng Reddit sa thải nhóm Mod giao dịch nội gián token...

Cộng đồng Reddit sa thải nhóm Mod giao dịch nội gián token MOON

Cộng đồng Reddit r/CryptoCurrency MOONs tiến hành cách chức một số người quản lý (moderator) do sử dụng thông tin mật cho hoạt động cá nhân.

Thông tin trước đó, Reddit có kế hoạch đóng cửa Community Points, một chương trình điểm thưởng được diễn dàn triển khai trong 3 năm nay cho các hoạt động blockchain.

Community Points là một phần quan trọng của cộng đồng tiền điện tử trên Reddit, cho phép người sáng tạo và nhà phát triển tham gia, đóng góp và kiếm điểm.

Một số thành viên trong nhóm Mod của r/CryptoCurrency MOONs nhận được tin tức nội bộ, tiến hành bán Moons (MOON) sớm, token phần thưởng cho người dùng đăng bài hoặc nhận xét trong subreddit.

Nhóm theo dõi dữ liệu on-chain Lookonchain đưa ra các mốc thời gian như sau:

  • Địa chỉ 0x27bD bán 109.931 MOON, trị giá khoảng 23.000 USD, 23 phút trước thông báo.
  • Địa chỉ 0x6886 bán 346.422 MOON, trị giá khoảng 69.000 USD, 17 phút trước thông báo.
  • Địa chỉ 0xcdd9 bán 363.227 MOON, trị giá khoảng 59.000 USD, tại thời điểm thông báo.

Chỉ vài phút sau thông báo, giá MOON rơi tự do, giảm hơn 85% sau tin tức trên. Do đó, kết luận rằng nhóm người này đã sử dụng tin tức nội bộ cho giao dịch token.

Một cuộc điều tra nhanh chóng được thực hiện, nhóm r/CryptoCurrency MOONs công bố tóm tắt sự việc và khẳng định tiếp tục phát triển dự án MOON, bất chấp giá token giảm sâu. Mới đây, CoinDesk liên hệ với tài khoản mạng xã hội X (Twitter trước đây) của MOONs, nhóm cho biết:

Tất cả những người điều hành đã bán Moons trước khi có thông báo đều đã bị xóa khỏi nhóm mod.

Đồng thời, cuộc thảo luận sôi nổi trên Reddit, một người cho rằng việc này đến từ thông tin không công bằng, mang lại lợi ích cá nhân, ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư khác. Báo cáo với SEC là ý kiến được đưa ra và người này nhấn mạnh giao dịch nội gián là điều không thể chấp nhận.

Sự kiện này đặt câu hỏi về tính minh bạch, trách nhiệm của người điều hành trong các cộng đồng trực tuyến. Họ biết trước thông tin và luôn có lợi thế so với số đông. MOON đang giao dịch ở 0,035 USD tại thời điểm báo chí.