Instagram sẽ cho gắn NFT vào hệ sinh thái

Meta buộc phải thêm tính năng NFT cho Instagram sau khi Twitter quyết định hỗ trợ ảnh đại diện bằng NFT (tháng 1/2022), Reddit tặng NFT từ bộ sưu tập riêng và OnlyFans cho phép sử dụng hình đại diện NFT (tháng 12/2020).

Giám đốc điều hành Meta là Mark Zuckerberg tham dự hội nghị South by Southwest ở Austin, Texas và tiết lộ rằng:

"Chúng tôi đang chuẩn bị đưa NFT vào Instagran và việc mint NFT sẽ được khởi động trong vài tháng tới"

Một số trang web chuyên đưa tin về blockchain và crypto đã hỏi Mark về thời gian cụ thể của việc này nhưng anh vẫn chưa đưa ra thêm thông tin.

Từ khi Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10/2021, báo cáo tài chính của họ liên tục lỗ do chưa có doanh thu cụ thể nào từ lĩnh vực Metaverse, cho thấy đó vẫn là một khái niệm trong tương lai, hiện tại chúng ta cần sử dụng rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng thành công vũ trụ metaverse.

Việc tích hợp NFT cho Instagram là một nước đi khá táo bạo của Mark. Năm 2019, họ dự tính phát triển dự án stablecoin "Libra" (sau được đổi tên thành "Diem"), đó là đồng được neo giá bằng đô la Mỹ nên đã vấp phải sự phản đổi rất lớn từ các nhà lập pháp của Mỹ. Công ty đã phải bán dự án lại cho Silvergate Capital, một ngân hàng đa quốc gia. 

Meta buộc phải hành động sau khi Twitter quyết định hỗ trợ ảnh đại diện bằng NFT (tháng 1/2022), Reddit tặng NFT từ bộ sưu tập riêng và OnlyFans cho phép sử dụng hình đại diện NFT (tháng 12/2020).

Ngoài ra có nhiều công ty tài chính truyền thống cũng thể hiện sự quan tâm đến thị trường NFT, như công ty thẻ tín dụng American Express cũng chú ý lĩnh vực Metaverse.

Trong tuần này American Express nộp đơn lên văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark) để cung cấp những dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số, cho phép sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch NFT.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất