Coinbase đang tìm cách mua lại 1,6 tỷ USDC của MakerDAO

Sàn giao dịch tập trung hy vọng sẽ ngăn cản Maker thoát khỏi các khoản nắm giữ USDC của mình trong bối cảnh hậu quả từ các lệnh trừng phạt Tornado Cash của Mỹ

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung Coinbase đã đề xuất một dòng đầu tư với MakerDAO, tổ chức đứng sau stablecoin phi tập trung lớn nhất.

Đề xuất sẽ chuyển 1/3 số stablecoin Circle ủng hộ stablecoin DAI của Maker, ước tính khoảng 1,6 tỷ USD, sang Coinbase Prime để đổi lấy lợi suất 1,5% hoặc ước tính 24 triệu USD doanh thu mang về cho MakerDAO. Đề xuất được đưa ra khi cổ phiếu Coinbase đã giảm mạnh và Maker đang tính đến những rủi ro pháp lý do các khoảng nắm giữ USDC của mình.

Nhà sản xuất tận dụng tối đa USDC của mình

MakerDAO là chủ sở hữu USDC đơn lẻ lớn nhất.

Stablecoin này chiếm 35% tài sản thế chấp của DAI, khoảng 4,8 tỷ USD. Stablecoin được hỗ trợ bằng USD cho phép Maker đầu tư vào các tài sản non-crypto, như với hạn mức tín dụng 100 triệu USD gần đây được ký với Ngân hàng Huntingdon Valley. 

Ban lãnh đạo của Maker đã kêu gọi DAO đưa USDC ra khỏi bảng cân đối kế toán của mình kể từ khi nhóm nhà phát triển đưa các địa chỉ Ethereum vào blacklist để đáp lại các lệnh trừng phạt Tornado Cash của Hoa Kỳ. Nhưng cộng đồng Maker đã tỏ ra rất khó chịu với Circle ngay cả trước khi Bộ Tài chính tham gia.

Greg Di Prisco, cựu giám đốc phát triển kinh doanh của Maker, nói rằng:

Trong vài năm qua, Maker đã tích cực suy nghĩ về cách đưa USDC ra khỏi bảng cân đối kế toán của mình. Maker nắm giữ USDC và không kiếm được gì.

Đề xuất của Coinbase đang được đưa ra như một cách để thu được lợi nhuận từ các khoản nắm giữ USDC dường như đã chết của Marker DAO. Và trong khi Coinbase không tuân theo các nguyên tắc phi tập trung của Maker, ban lãnh đạo DAO coi sàn giao dịch tập trung là một đối tác kinh doanh thực dụng.

Sam MacPherson, một kỹ sư tại Maker nói rằng:

Tôi có thể nói rằng những tài tiền điện tử được thế chấp bởi chúng tôi nhận được sự phân quyền tối đa. Tuy nhiên, điều này là không thể theo quan điểm của tôi. Chỉ là không có đủ nhu cầu cho các khoản vay đối với ETH và các loại tiền điện tử khác.

Ngay cả Rune Christensen, người đồng sáng lập MakerDAO, người đã dẫn đầu trách nhiệm kêu gọi DAI chuyển sang Ethereum, cũng lên tiếng ủng hộ sáng kiến này. Ông viết dưới bài đăng trên diễn đàn của Coinbase:

Từ góc độ rủi ro quy định / pháp lý / thu giữ, đề xuất này không thay đổi gì – nó không khác gì việc nắm giữ USDC.

Coinbase đang giữ chân khách hàng

Đề xuất này sẽ giữ Maker làm khách hàng cho Coinbase, công ty đồng sáng lập USDC vào năm 2018. Công ty kiếm được lợi nhuận từ Circle khi nắm giữ USDC của mình, tổng cộng là 360 triệu USD vào tháng 06, theo hồ sơ SEC của Coinbase.

Coinbase đang chào hàng vài tuần sau khi Christensen đe dọa sẽ chuyển USDC của Maker thành ETH sau các lệnh trừng phạt Tornado Cash.

Di Prisco nói: “Bạn không cần phải từ bỏ USDC, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 1,6% để ở lại”.

Coinbase đã trải qua một năm khó khăn trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái. Doanh thu và người dùng của công ty đã bị thu hẹp giữa quý đầu tiên và quý thứ 2, và giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm gần 75% kể từ đầu năm 2022. 

Sàn giao dịch này cũng là đối tượng của nhiều vụ kiện liên quan đến việc niêm yết các tài sản kỹ thuật số mà SEC gần đây đã coi là chứng khoán.

Coinbase sẽ hy vọng về một loạt tin tức tích cực khi đề xuất của họ được đưa ra bỏ phiếu trên cổng thông tin quản trị của Maker.

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img