Tin nóng ⇢

Cơ quan quản lý của EU cảnh báo lạm phát tăng sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Châu Âu đã cảnh báo rằng lạm phát tăng cao có thể khiến các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử. Nhấn mạnh rằng có một "sự mất cân bằng" trong cách mỗi quốc gia EU đối phó với tiền điện tử, nên cần có một khuôn khổ quy định chung trên các quốc gia châu Âu.

Lạm phát có thể thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA), cơ quan quản lý thị trường chứng khoán hàng đầu của EU, đã cảnh báo rằng việc lạm phát tăng cao có thể khiến các nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư vào crypto.

Họ cũng đã kêu gọi xây dựng khung pháp lý chính thức để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử trên tất cả các quốc gia EU.

Chủ tịch ESMA Verena Ross cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước:

Vì lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư cá nhân sẽ chuyển qua những cách thức đầu tư khác để tránh lạm phát và mang lại lợi nhuận lớn hơn, dẫn đến việc  rủi ro lớn hơn.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ", cô ấy nhấn mạnh.

Có nhiều nhà đầu tư tin Bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, bao gồm cả nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Paul Tudor Jones. Tuy nhiên, tiền điện tử rất dễ biến động; và đã giảm 26% trong 30 ngày qua. Trong tháng này, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 500 tỷ đô la.

Chủ tịch ESMA nhấn mạnh:

Hiện tại không có khuôn khổ pháp lý của EU cho tiền điện tử và do đó sự mất cân bằng trong cách đối phó và đánh giá tiền điện tử giữa các nước EU.

"Một khuôn khổ quy định chung sẽ có ích"

Tháng trước, Nghị viện Châu Âu đã cho phép ESMA điều chỉnh các nhà phát hành và cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu hiện đang xem xét dự luật Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA). Dự luật được giới thiệu vào năm 2020 cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các thị trường tài sản tiền điện tử phát triển trong Liên minh Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục