Cơ quan kiểm duyệt web của Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đã một lần nữa đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc sau khi đóng hàng nghìn tài khoản mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử và ra lệnh xóa hàng chục nghìn bài đăng có chủ đề về tiền điện tử.

Per Yicai, nhà kiểm duyệt thuộc Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc , cho biết họ đã đóng cửa khoảng 12.000 tài khoản – chủ yếu trên nền tảng Weibo và Baidu. Khoảng 51.000 bài đăng đã bị xóa và 105 trang web bị xóa ngoại tuyến.

Các trang web này bao gồm cả Bi Toutiao, nơi được cho là đã lưu trữ các tài liệu “tiếp thị tiền điện tử”, xuất bản các hướng dẫn giải thích cách công dân Trung Quốc Đại lục có thể thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bất chấp bị cấm và thậm chí còn tư vấn cho độc giả Trung Quốc về cách tham gia khai thác tiền điện tử.

Tuy nhiên, chính quyền tuyên bố rằng họ sẽ không dừng lại ở đó và tuyên bố ý định “tiếp tục trấn áp” cái mà họ gọi là “các hoạt động tài chính bất hợp pháp” liên quan đến tiền điện tử. 

Bất chấp cuộc đàn áp năm 2021, cuộc trò chuyện liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội như WeChat vẫn diễn ra phổ biến.

Những người cao tuổi với mức độ hiểu biết thấp về tiền điện tử thường bị cuốn vào những trò lừa đảo – hầu hết trong số đó hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Hôm thứ Tư, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng 9 người đã bị bắt ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, sau khi bị cáo buộc lừa 100 người – chủ yếu là những người hưu trí và trung niên – đầu tư vào một token ponzi có tên OneCoin.

- Advertisement -

Báo Tòa án Nhân dân Trung Quốc “Xác định hình sự việc thanh toán và hỗ trợ thanh toán tiền ảo”

báo Tòa án nhân dân đã đăng bài “Xác định hình sự về việc giải quyết và hỗ trợ thanh toán tiền ảo”, trong...

Mạng kinh tế Trung Quốc: Không nên rút gọn “Metaverse” thành “trình diễn ý tưởng”

Mạng kinh tế Trung Quốc đã đưa ra một bài báo cho biết hiện tại, Metaverse đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng...

Kinh tế và thị trường vĩ mô toàn cầu tuần qua

Tổng quan thị trườngCác chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới đã trải qua chuỗi ba tuần giảm điểm, với S&P và Nasdaq...

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ “bỏ chặn Bitcoin”! Rò rỉ việc HSBC cho phép giao dịch ETF bitcoin

Bitcoin đã tăng trở lại mức 30.000 đô la và mặc dù ngày càng có nhiều lo ngại rằng các hành động quản lý...

Bắc Kinh công bố Sách trắng về Đổi mới và Phát triển Internet 3.0

Vào ngày 27 tháng 5, tại Diễn đàn song song Diễn đàn Zhongguancun 2023 "Internet 3.0: Phát triển ngành công nghiệp Internet trong tương...

― Advertisement ―

spot_img