Chính quyền Nam Kinh đẩy mạnh nền tảng metaverse

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Thành phố Nam Kinh của Trung Quốc khởi động nền tảng Công nghệ và Ứng dụng Blockchain Trung Quốc vào ngày 22/5 vừa qua, theo tin tức từ Skyline.

Được lãnh đạo bởi Đại học Khoa học & Công nghệ Thông tin Nam Kinh (NUIST), nền tảng này nhằm mục đích thúc đẩy nghiên cứu về metaverse. Các thành viên của đại học kể trên và các công ty liên quan đến blockchain trên lãnh thổ Trung Quốc tham gia xây dựng và phát triển, mục tiêu là kết hợp nguồn lực học thuật và doanh nghiệp để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến metaverse.

Hàng trăm học giả, chuyên gia về metaverse, đại diện các doanh nghiệp tham gia Hội nghị đồng sáng tạo ứng dụng Metaverse Nam Kinh 2023. Ảnh: Skyline

Metaverse được định nghĩa là một vũ trụ ảo hoặc không gian ảo tổng hợp, bao gồm tất cả các thế giới ảo, thực tế tăng cường và trải nghiệm thực tế ảo. Hiện nay, các thành phố Trung Quốc như Nam Kinh đang cạnh tranh để giành vị trí quan trọng trong việc phát triển metaverse của đất nước. Thành phố Thượng Hải là ví dụ điển hình, khi đặt mục tiêu thu về doanh thu hàng năm lên đến 49,6 tỷ USD vào năm 2025.

Trung Quốc ngày càng nhận thức được sức mạnh biến đổi của công nghệ Web3, bao gồm metaverse, và nhìn nhận rằng chúng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế số của đất nước. Ông Wu Zhong-ze, nguyên Phó Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng việc sử dụng metaverse trong các lĩnh vực khác nhau và thiết lập các tiêu chuẩn ngành công nghiệp.

Với sự hỗ trợ từ chính quyền và tập hợp nguồn lực từ cả học thuật và doanh nghiệp, việc khởi động nền tảng metaverse tại thành phố Nam Kinh đã tạo ra một động lực mạnh mẽ để nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp này tại quốc gia tỷ dân.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất