Cloudflare chuẩn bị chạy thử nghiệm node trên Ethereum

"Cloudflare sẽ tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng cốt lõi giúp giữ cho Ethereum an toàn, nhanh chóng, cũng như tiết kiệm năng lượng cho tất cả mọi người", công ty cho biết.

Trước khi Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS), công ty an ninh mạng Cloudflare sẽ khởi chạy thử nghiệm và trở thành validator node Ethereum trong vài tháng tới.

Nó nhằm mục đích nghiên cứu hiệu quả vấn đề năng lượng, quản lý tính nhất quán và tốc độ mạng của mạng PoS như một phần của cam kết về tính bền vững của môi trường và giúp "xây dựng một internet tốt hơn".

Cloudflare được thành lập vào năm 2010 và cung cấp các dịch vụ bảo mật web để bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS.

Cloudflare cho biết họ đang thử nghiệm với "thế hệ tiếp theo mạng Web3 với bằng chứng cổ phần" và Ethereum là công ty đầu tiên.

Nếu không có thêm sự trì hoãn nào nữa, thì có vẻ như sự kiện The Merge của Ethereum chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận PoS dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 3 hoặc đầu quý 4, Cloudflare lưu ý rằng điều này sẽ dẫn đến "cải thiện hiệu quả năng lượng đáng kể" cho mạng.

Công ty sẽ chạy thử nghiệm và trở thành node validator hợp lệ trên Ethereum – cần 32ETH để trở thành node validator – trong vài tháng tới. Nó không chỉ định có bao nhiêu node hoặc bất kỳ ngày bắt đầu cụ thể nào:

"Cloudflare sẽ tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng cốt lõi giúp giữ cho Ethereum an toàn, nhanh chóng, cũng như tiết kiệm năng lượng cho tất cả mọi người."

"Các node này sẽ đóng vai trò là nơi thử nghiệm cho nghiên cứu về hiệu quả năng lượng, quản lý tính nhất quán và tốc độ mạng".

Công ty cho biết các thử nghiệm liên quan đến cam kết của họ đối với môi trường và giúp mở ra một con đường "cân bằng nhu cầu rõ ràng để giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của các công nghệ Web3 và khả năng mở rộng mạng Web3 theo thứ tự cường độ".

Cloudflare lưu ý rằng các nâng cấp sắp tới của Ethereum sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của nó khi nó chuyển từ mô hình chứng minh công việc (PoW) vừa gây tranh cãi về ảnh hưởng môi trường vừa không mở rộng quy mô tốt đối với tỷ lệ sử dụng người dùng hiện nay.

"Năng lượng để vận hành một node validator Proof of Stake ít hơn rất nhiều so với một miner Proof of Work. Ethereum Foundation ước tính rằng toàn bộ mạng Ethereum có thể sử dụng ít nhất 2,6 megawatt điện, ít hơn 99,5% sau khi hợp nhất so với hiện nay."

Mặc dù công ty không nói rõ sẽ sẽ tập trung vào dự án nào tiếp theo, nhưng họ đã cho biết rằng họ sẽ làm việc với các đối tác trên "các cộng đồng mật mã, Web3 và cơ sở hạ tầng" tiến lên phía trước.

 

- Advertisement -

Cho đến nay, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra khoảng 3 tỷ USD và một số quỹ có thể...

Theo dữ liệu của Bloomberg do Bitcoin Munger tiết lộ, nhiều quỹ ETF vàng khác nhau đã chảy ra khoảng 3 tỷ USD kể...

Quy mô giao dịch trung bình của Coinbase đã tăng nhanh hơn Binance trong năm qua

Theo báo cáo của Kaiko Research, nhờ vai trò tiềm năng của danh sách Bitcoin ETF giao ngay, quy mô giao dịch trung bình...

Beosin KYT: FixFloat lỗ hơn 26,1 triệu USD

Theo nền tảng phân tích chống rửa tiền Beosin KYT, FixFloat đã mất khoảng 409 Bitcoin và 1.728 Ethereum sau khi bị tấn công. Phân...

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

― Advertisement ―

spot_img