Chainlink hợp tác SWIFT giúp ngân hàng tương tác với blockchain

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex
Chainlink hợp tác SWIFT giúp ngân hàng tương tác với blockchain

Chainlink và SWIFT công bố một khái niệm bằng chứng công việc mới cho phép các ngân hàng quốc tế chuyển tiền điện tử trên hầu hết tất cả các blockchain.

SWIFT, đoạn mã định danh giúp nhận diện các ngân hàng trên toàn cầu, mạng lưới hơn 11.000 ngân hàng và tổ chức tài chính, xử lý hơn 5 tỷ tin nhắn tài chính hàng năm. Mã SWIFT hiển thị dưới dạng AAAABBCCDDD như sau:

  • AAAA: Ký tự viết tắt tên ngân hàng bằng tiếng Anh.
  • BB: Ký tự viết tắt quốc gia của ngân hàng bằng tiếng Anh.
  • CC: Mã địa phương
  • DDD: Chi nhánh ngân hàng

Chainlink cho biết điều này sẽ cho phép các ngân hàng và tổ chức tài chính ứng dụng công nghệ blockchain, giảm chi phí hoạt động đáng kể.

Bằng chứng về khái niệm sắp tới sẽ sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink, một tiêu chuẩn toàn cầu về truyền thông tin, dữ liệu và mã thông báo xuyên chuỗi được công bố lần đầu tiên vào tháng 8/2021.

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Chainlink, anh Sergey Nazarov thảo luận vấn đề nạy tại sự kiện SmartCon 2022. Trong khi đó, Giám đốc chiến lược SWIFT, ông Jonathan Ehrenfeld Solé cho biết đây không phải là lần đầu tiên Chainlink và SWIFT làm việc cùng nhau. Cả hai từng bàn bạc về việc phát hành và mua lại trái phiếu trong năm ngoái.

Chainlink, một blockchain oracle, giúp kết nối rất nhiều dApp DeFi, GameFi đến các blockchain khác nhau, nhiều chuyên gia nhận định Chainlink chính là xương sống giúp kết nối giữa DeFi và CeFi.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights