ChainLink đã chính thức có mặt trên Solana

Chuỗi non-EVM đầu tiên được hỗ trợ với Chainlink sẽ cung cấp 7 price feed cho hệ sinh thái Solana DeFi.

Chainlink mở rộng tới Solana

Mạng lưới blockchain oracle nói rằng những nhà phát triển ứng dụng DeFi trên mainnet Solana hiện tại có thể tích hợp 7 price feed của Chainlink vào sản phẩm của họ.

Những dự án DeFi nổi tiếng như là Aave, Compound và dYdX đã sử dụng dữ liệu của Chainlink từ lâu. Chainlink có mặt trên Solana biến Solana là chuỗi non-EVM đầu tiên được hỗ trợ.

Chirag Dhull, người đứng đầu bộ phận tiếp thị sản phẩm tại Chainlink Labs nói rằng "Kiến trúc thông lượng cao" của Solana sẽ hỗ trợ price feed thu nhập dữ liệu ở "tốc độ cao và chi phí thấp".

Dhull cho biết dịch vụ của Chainlink đã mang lại 2,6 tỷ điểm dữ liệu cho các ứng dụng blockchain. Vào tháng 2, Bank of America (BAC) nói rằng sự phát triển ổn định của TVL DeFi sẽ thúc đẩy áp dụng rộng rãi Chainlink.

Các dự án trên mainnet Solana như Francium, Tulip và Apricot Finance cam kết tích hợp price feed của Chainlink. Sau lần ra mắt đầu tiên này, Chainlink dự định cung cấp nhiều price feed và dịch vụ hơn cho các nhà phát triển trên Solana. Sau đó, sẽ phát hành một "giao thức tương tác chuỗi chéo" cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Solana khởi chạy nhiều hợp đồng thông minh trên nhiều blockchain khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất