Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcCEO mới của Web3 Foundation tiết lộ kế hoạch bỏ đấu giá...

CEO mới của Web3 Foundation tiết lộ kế hoạch bỏ đấu giá parachain

Polkadot của Gavin Wood dự định bỏ cơ chế đấu giá parachain, chuyển sang cho thuê không gian khối theo nhu cầu.

Nguồn tin từ The Defiant cho biết CEO của Web3 Foundation, Fabian Gompf, tiết lộ rằng Polkadot sắp trải qua “sự thay đổi lớn”.

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, Fabian chia sẻ: “Hệ thống parachain của Polkadot sẽ thực hiện những thay đổi cơ bản vào cuối năm nay và đầu năm sau, thông qua một bản nâng cấp mới.

Hiện tại, nâng cấp Agile Coretim đang được thảo luận trên diễn đàn, nhằm phân bổ không gian khối theo lô hoặc truy cập ngay lập tức. Điều quan trọng hơn là nâng cấp giới thiệu một thị trường linh hoạt cho coretime, về cơ bản trở thành một mặt hàng có thể được token hóa, bán và giao dịch.

Theo ước tính của nhóm phát triển, Agile Coretime triển khai trên mạng thử nghiệm Rococo vào cuối năm nay, tiếp theo là trên Kusama trong quý đầu tiên và trên mạng chính Polkadot trong quý hai.

Như vậy, khả năng cao các chuỗi con parachain gắn với chuỗi chính relay chain của Polkadot sẽ không còn cơ chế đấu giá, thay vào đó là hoạt động cho thuê theo nhu cầu.

Web3 Foundation đã công bố khoản tài trợ 40 triệu USD cho Polkadot, bao gồm tiền pháp định và token DOT. Số tiền này hỗ trợ các dự án hệ sinh thái Polkadot, bao gồm ứng dụng phi tập trung, sự phát triển của các parachain DeFi, cũng như nâng cao cơ hội cho các nhà phát triển dự án mới.

Cùng thời điểm, Polkadot đã mở khóa Crowdloan lần đầu tiên lên tới 100 triệu DOT. Đây là một sự kiện nổi bật hàng đầu của Polkadot sau hai năm triển khai khóa token cho đấu giá parachain.