CEO Circle: USDC hướng đến quản lý tương tự ngân hàng kỹ thuật số

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Giám đốc điều hành Circle, ông Jeremy Allaire cho biết công ty đang trên con đường trở thành nhà quản lý tài sản tương tự ngân hàng.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC, ông Allaire nói về việc quản lý tài sản khách hàng thông qua stablecoin USDC, ông chia sẻ “Chúng tôi muốn trở thành một ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số, điều này cần thiết cho người dùng toàn cầu.”

Hệ thống ngân hàng dự trữ đầy đủ là một giải pháp thay thế cho ngân hàng dự trữ phân đoạn, đây là hệ thống phổ biến hơn mà các ngân hàng chỉ giữ một phần tiền của người gửi tiền.

Điều này khá hợp lý khi nhu cầu về đồng đô la kỹ thuật số ngày càng tăng, “Circle nhận thấy nhu cầu dự trữ đô la kỹ thuật số bắt đầu từ khi đại dịch xảy ra, cũng là lúc USDC bắt đầu thấy nhiều sự tăng trưởng,” ông Allaire cho biết.

Ông cho biết công ty đang tính toán hợp tác tại khu vực Mỹ Latinh, bao gồm Mexico và Argentina, nơi thực hiện hàng tỷ đô la trong các giao dịch chuyển tiền bằng USDC từ Hoa Kỳ. Ngoài ra khu vực châu Phi và châu Á cũng đang được xem xét.

Circle đang bị Binance thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa BUSD và USDC, chúng ta sẽ không quá bất ngờ nếu BUSD vượt qua USDC về thị phần và vốn hóa thị trường trong tương lai.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights