Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Cơ hội nào cho những blockchain mới như Aptos và Sui?

Hệ sinh thái Aptos thu hút các nhà phát triển và người dùng trong tháng 10 năm nay, chúng ta cùng thảo luận những...
HomeTin tứcBlockchain.com nhận được sự chấp thuận từ Dubai

Blockchain.com nhận được sự chấp thuận từ Dubai

Dubai là quốc gia hàng đầu tại Vùng Vịnh công khai ủng hộ tiền điện tử và Metaverse. Họ thu hút những công ty tiền điện tử trên toàn thế giới tham gia kết nối với mình.

Mới đây nhất, nhà cung cấp dịch vụ tài chính và trao đổi tiền điện tử cho các doanh nghiệp bán lẻ và tổ chức, blockchain.com giành được giấy phép quản lý tạm thời từ Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) vào thứ Sáu để thiết lập một văn phòng ở trung tâm tiền điện tử của Vùng Vịnh.

Blockchain.com thông báo chính thức trên blog:

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mong muốn trở thành một trung tâm tài sản toàn cầu và công nghệ blockchain. Dubai cam kết cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử một trọng tâm có ý nghĩa, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Chiến lược của cơ quan quản lý là cung cấp các hướng dẫn có ý nghĩa và khả năng dự đoán theo quy định cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư và tạo điều kiện cho sự phát triển của lĩnh vực tài sản ảo.

Blockchain.com không phải là công ty đầu tiên nhận được sự chấp thuận của VARA, cơ quan quản lý đầu tiên trên thế giới được thiết kế để điều chỉnh các doanh nghiệp blockchain và metaverse cụ thể. Các công ty tiền điện tử khác đã có giấy phép trước blockchain.com bao gồm OKX và FTX. Công ty blockchain có trụ sở tại Luân Đôn là blockchain.com đã điều hành các công ty con của mình ở Singapore, Bắc Mỹ, Châu Âu và Nam Mỹ.

Hoàng tử Dubai, Mohammed Al Maktoum mong muốn biến tiểu vương quốc này thành một trung tâm công nghệ toàn cầu.

Dubai giới thiệu chiến lược Metaverse Dubai

Tháng 7 vừa qua, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Quốc phòng UAE, Sheikh Hamdan, đã khởi động Chiến lược Metaverse Dubai. Ông đặt mục tiêu đưa quốc gia này trở thành mười nền kinh tế tổng hợp hàng đầu thế giới và có kế hoạch tạo ra hơn 40.000 cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính ảo vào năm 2030.

Ngoài ra, chiến lược có kế hoạch tiến hành các hoạt động hợp tác Nghiên cứu và Phát triển (R&D), thu hút các công ty toàn cầu, mở rộng phạm vi của những người tạo và nhà phát triển nội dung mới,… Tất cả các công trình xây dựng mới của các tòa nhà chính phủ cũng sẽ có trách nhiệm xây dựng các trụ đỡ cho công nghệ metaverse.

Ngoài ra, VARA đã công bố ra mắt chương trình cấp phép mới và hướng dẫn cho các nền tảng dịch vụ quảng cáo và tiếp thị liên quan đến tiền điện tử. Các quy tắc mới bao gồm tất cả các loại nhà cung cấp Dịch vụ tài sản ảo sẽ cần phải đáp ứng chính sách quy định, cùng với việc tiết lộ bất kỳ mục đích quảng cáo nào của một sản phẩm để các biện pháp bảo mật có thể đảm bảo bảo vệ người dùng.

VARA chia sẻ trong một tuyên bố:

Hiện tại nhiều tiêu chuẩn thực thi cứng nhắc và các hình phạt đối với việc không tuân thủ nhằm tạo niềm tin chung cho thị trường. Chúng tôi muốn tăng cường luật tiếp thị, bảo vệ dữ liệu và người tiêu dùng đã được áp dụng chặt chẽ trên khắp UAE.