Tin nóng ⇢

Bitcoin có thể cạnh tranh với ETH trong lĩnh vực công nghệ?

Vấn đề nan giải của người chơi Bitcoin. Nhiều tài sản tiền điện tử đã tăng giá vào đầu tuần trước sau khi có thông tin rõ ràng rằng Ethereum sẽ nhận được sự chấp thuận của ETF giao ngay và sự minh bạch về quy định phi chứng khoán được chờ đợi từ lâu, nhưng sự phát triển này lại là tin buồn của hệ sinh thái Bitcoin.

Mặc dù Bitcoin đã phục hồi phần nào trong bối cảnh có tin đồn về khả năng ETH ETF được phê duyệt, tuần trước là tuần tồi tệ nhất của Bitcoin Dominance kể từ khi BTC ETF giao ngay xuất hiện vào tháng 1, vốn có hiệu suất kém. Điều này là do sự rút lui lớn từ Grayscale Bitcoin (GBTC).

Nếu được tiến hành ngày hôm nay, việc ICO của Ethereum sẽ cấu thành một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp; dựa trên thực tế này, tiền lệ được thiết lập bởi sự chấp thuận của ETH ETF nhấn mạnh rằng bất kỳ tài sản tiền điện tử nào—bất kể nguồn gốc của nó—có thể trở thành Không phải chứng khoán và giao dịch Cú đánh lớn vào lý thuyết cho rằng Bitcoin có trạng thái quản lý duy nhất.

Việc mất đi tính năng xác định này không chỉ kéo BTC đi xuống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều đồng tiền trong hệ sinh thái liên quan. Mặc dù Bitcoin vẫn là blockchain lâu đời nhất còn tồn tại nhưng trạng thái không bảo mật của nó không còn là điểm khác biệt có ý nghĩa khi xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử khác và buộc hệ sinh thái phải cạnh tranh nhiều hơn nhờ lợi thế công nghệ của nó.

Thật không may, Bitcoin trong lịch sử đã chống lại sự thay đổi công nghệ để theo đuổi một loại tiền tệ siêu cứng, điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng xuống cấp và buộc các nhà phát triển phải áp dụng các giải pháp thay thế để triển khai ứng dụng, dẫn đến mạng bị chấm điểm thấp hơn trong danh mục này…

Trước đây, các tài sản được tạo bằng các tiêu chuẩn gốc Bitcoin như Ordinals, BRC-20 và Runes đã tạo ra sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng giá của Bitcoin, nhưng lại gặp khó khăn khi tương tác và không mang lại giá trị nào ngoài hoạt động đầu cơ.

Các nhà phát triển đã cố gắng đưa tiện ích nâng cao vào mạng Bitcoin thông qua Lớp 2, tuy nhiên, các giải pháp hiện tại chỉ là chuỗi bên và không kế thừa bất kỳ bảo mật nào từ sự đồng thuận của lớp cơ sở.

Nhận thấy rằng BTC không phải là tài sản duy nhất có quy định rõ ràng và khả năng tiếp cận tài chính truyền thống, những người tham gia thị trường dường như đang luân chuyển các token liên quan đến BTC, với nhiều token trong số này có mức thấp rất lớn so với token gốc Ethereum.

Mặc dù các token này đôi khi gặp phải tình trạng tăng giá rất lớn, nhưng việc mất đi khả năng nắm bắt theo quy định sẽ dẫn đến việc các khoản đầu tư này giao dịch ở mức định giá phù hợp với các nguyên tắc cơ bản có thể so sánh được với các ứng dụng trên các chuỗi khác.

Ethereum

Có thể bạn quan tâm