BitAddress là gì? Tìm hiểu về ví giấy BitAddress

Các vụ hack ví Bitcoin đã thúc dục mọi người thực hiện tất cả các biện pháp an ninh để giữ tiền của họ an toàn. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để giữ Bitcoin của bạn an toàn là in ra các khóa riêng tư và công khai được liên kết với ví của bạn.

BitAddress là một nền tảng trực tuyến có thể được sử dụng bởi bất cứ ai để tạo ví giấy. Ví giấy cung cấp một cách an toàn để giữ các khóa ví của bạn bằng cách lưu trữ chúng ngoại tuyến, do đó giúp cho ví của bạn miễn dịch với các vụ hack và lừa đảo trực tuyến,

Một ưu điểm nữa là bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về khóa riêng cho chiếc ví của mình và không ai có thể lấy cắp chúng từ một vị trí trực tuyến.

BitAddress cho phép bạn in ví của bạn trong một vài bước dễ dàng. Bạn sẽ cần phải có một máy in được cài đặt và kết nối với máy tính của mình trước khi bạn bắt đầu quá trình.

 1. Để tạo địa chỉ bitcoin mới, hãy truy cập BitAddress.org bằng trình duyệt trên máy tính của bạn
  2. BitAddress sẽ yêu cầu bạn tạo ra một số ngẫu nhiên bằng cách nhập ngẫu nhiên các ký tự vào biểu mẫu hoặc bằng cách di chuyển con trỏ của bạn xung quanh (sẽ để lại một dấu chấm màu xanh lục)
  3. Bạn sẽ được cung cấp các khóa công khai và riêng tư cũng như mã QR tương ứng của chúng. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào chữ “paper wallet”.
  4. Nhấp vào tab Paper wallet. Bạn được cung cấp một vài tùy chọn: ẩn nghệ thuật, mã hóa BIP 36, cụm từ mật khẩu, v.v.
  5. BIP 38 là biện pháp bảo mật, khi được bật nó sẽ đảm bảo rằng bất kỳ ai đánh cắp ví giấy của bạn sẽ không thể rút tiền mà không biết cụm từ mật khẩu.
  6. Tiếp theo, chọn số lượng mong muốn
  7. Nếu bạn không muốn giữ lại tác phẩm nghệ thuật Bitcoin, hãy nhấp vào ‘Hide art?‘.
  8. Nhấp vào nút ‘Generate’ để tạo ví mới.
  9. Sau khi tạo ví, nhấp vào nút ‘Print’ để tạo bản in ra giấy.
  10. Chọn máy in bạn muốn sử dụng từ danh sách được cung cấp.
  11. Viết ra các địa chỉ công khai hoặc quét mã QR của các địa chỉ công khai với ứng dụng Bitcoin của bạn để gửi tiền.

Các vấn đề bảo mật của BitAddress

Triển khai bảo mật

Việc lưu trữ dữ liệu quan trọng nào trên trình duyệt có thể sẽ không được thông báo. Bộ mã được sử dụng bởi BitAddressis dựa trên JavaScript, ngôn ngữ lập trình đã cho thấy những hạn chế của nó khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu.

JavaScript có thể được điều khiển bởi hacker theo nhiều cách khác nhau, khiến người dùng dễ bị tấn công bởi tất cả các loại mối đe dọa trực tuyến.

Vụ hack Bitaddress

Vào tháng 07/2017, 0.179 BTC (tương đương $1004) đã được lưu trữ trong một ví ngoại tuyến. Chỉ sau 30 phút kể từ khi Bitcoin được gửi đi, chúng đã bị đánh cắp.

Kẻ tấn công đã làm điều này với nhiều người dùng khác nhau, bắt đầu vào khoảng 3 giờ chiều và tiếp tục như thế này trong 15 giờ liền, đánh cắp tổng cộng 7 BTC (tương đương số tiền $39,000) trước khi rút toàn bộ số tiền. 11 giao dịch như vậy đã được thực hiện, giao dịch lớn nhất là 2.6185 BTC (14.700 USD).

Kết luận

Tạo một ví giấy với BitAddress thật dễ dàng, nhưng phải cẩn thận xem xét các vấn đề bảo mật liên quan. Nếu bạn muốn lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến, bạn nên sử dụng ví phần cứng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img