Tin nóng ⇢

Bầu cử Hoa Kỳ và tiền điện tử: Suy nghĩ thực sự của cử tri và kỳ vọng trong tương lai

Khi cuộc bầu cử năm 2024 của Hoa Kỳ đến gần, tiền điện tử là một lĩnh vực mới nổi và gây tranh cãi, đang dần trở thành tâm điểm của cử tri. Các cử tri bầu cử ở Hoa Kỳ nhìn nhận tiền điện tử như thế nào trong bối cảnh chính trị? Bạn nghĩ gì về việc sở hữu tiền điện tử? Cả hai chủ đề này ngày càng trở nên quan trọng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2024.

Theo khảo sát Grayscale đối với cử tri trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024 (được thu thập từ ngày 30/4 đến ngày 2/5/2024), cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa Biden và Trump vào tháng 6/2024. Trước cuộc tranh luận, cử tri nhìn chung bày tỏ cảm giác không chắc chắn và không chắc chắn. lo ngại về những rủi ro lớn, chẳng hạn như chiến tranh đang diễn ra ở nhiều khu vực, tiếp tục phân cực sâu sắc trong diễn ngôn chính trị và lạm phát tiếp tục mà nền kinh tế Mỹ phải đối mặt.

Hai ứng cử viên tổng thống đã vẽ ra những kế hoạch hoàn toàn khác nhau cho tương lai của nước Mỹ, và gần một nửa số cử tri đã đăng ký thừa nhận rằng họ muốn thay thế các ứng cử viên hiện tại nếu có cơ hội. Trong môi trường chính trị không chắc chắn này, tài sản tiền điện tử ngày càng trở nên quan trọng đối với cử tri, bằng chứng là cuộc khảo sát mới nhất do The Harris Poll for Grayscale thực hiện.

Cử tri ngày càng quan tâm đến tiền điện tử

Grayscale tin rằng sự quan tâm đến Bitcoin đang tăng lên do sự phát triển vĩ mô và sự trưởng thành dần dần của Bitcoin như một tài sản.

Trong sáu tháng qua kể từ giai đoạn đầu tiên của cuộc khảo sát này, sự chú ý của cử tri đối với Bitcoin đã tăng lên đáng kể do căng thẳng địa chính trị, lạm phát và rủi ro đồng đô la (41% so với 34% vào tháng 11 năm 2023).

Đặc biệt lưu ý là 28% cử tri tin rằng lạm phát là vấn đề trọng tâm trong cuộc bầu cử hiện tại, điều này càng làm nổi bật giá trị tiềm năng của một tài sản như Bitcoin với những hạn chế về nguồn cung minh bạch và chặt chẽ.

Ngoài ra, Grayscale đã thêm một bộ câu hỏi mới vào cuộc khảo sát để hiểu sâu hơn về quan điểm của cử tri. Kết quả khảo sát của Harris Poll cho thấy các sự kiện quan trọng liên quan đến Bitcoin, chẳng hạn như sự chấp thuận của Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2024 và việc giảm sản lượng Bitcoin vào tháng 4 năm 2024, đã khiến cử tri quan tâm hơn đến việc đầu tư vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác ( 18 tương ứng là % và 20%). Đặc biệt, việc phê duyệt Bitcoin ETF đã khiến 9% cử tri đã nghỉ hưu quan tâm hơn đến việc đầu tư vào Bitcoin hoặc tài sản tiền điện tử.

tiền điện tử

Biểu đồ 1: Cử tri ngày càng quan tâm đến Bitcoin

Năm 2024 cho đến nay là một năm tuyệt vời đối với Bitcoin. Giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 3 năm 2024. Tháng 11 sẽ là “Tháng bầu cử Bitcoin”?

tiền điện tử

Biểu đồ 2: Giá Bitcoin cao hơn so với các cuộc bầu cử trước

Mối quan tâm ngày càng tăng của cử tri về tiền điện tử không chỉ dừng lại ở Bitcoin mà còn đến nhiều loại tài sản tiền điện tử hơn. Sự chú ý này được phản ánh cả trong lợi ích chung và ý định đầu tư của nhà đầu tư. Gần một phần ba số cử tri (32%) cho biết họ muốn tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử hoặc thực sự đầu tư vào tiền điện tử kể từ đầu năm. Các cử tri cũng có nhiều khả năng coi tiền điện tử là một cơ hội đầu tư dài hạn tốt hơn so với tháng 11 năm 2023 (23% so với 19%) và ngày càng kỳ vọng một số danh mục đầu tư của họ sẽ bao gồm tiền điện tử (47% so với 40%). Xu hướng này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự nổi bật ngày càng tăng của tiền điện tử trong tâm trí các nhà đầu tư.

tiền điện tử

Biểu đồ 3: Cử tri ngày càng mong đợi tiền điện tử được đưa vào danh mục đầu tư của họ

Tiền điện tử là một vấn đề chính trị lưỡng đảng

Mặc dù Trump tích cực hơn trong việc nắm bắt tiền điện tử trong chiến dịch tranh cử, nhưng dữ liệu cho thấy tiền điện tử là một vấn đề lưỡng đảng, với tỷ lệ sở hữu tương tự giữa đảng Cộng hòa (18%) và đảng Dân chủ (19%).

Các cử tri được phân chia xem bên nào có lợi hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Một tỷ lệ cử tri bằng nhau (30% mỗi người) tin rằng cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều giữ quan điểm thuận lợi nhất về chính sách tiền điện tử. Những phát hiện này cho thấy rằng sự ủng hộ dành cho tiền điện tử không rõ ràng nghiêng về một đảng chính trị nào, mà vẫn cân bằng trên toàn bộ chính trị. Quan điểm này phù hợp với sự hỗ trợ gần đây của lưỡng đảng tại Quốc hội đối với nghị quyết SAB 121, cho phép các tổ chức tài chính đóng vai trò là người giám sát tài sản kỹ thuật số, có khả năng tăng khả năng tiếp cận các nhà đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cử tri Đảng Cộng hòa có xu hướng coi lạm phát và các vấn đề kinh tế là những thách thức cấp bách nhất mà nước Mỹ hiện phải đối mặt (54%, so với 33% cử tri Đảng Dân chủ). Do đó, đảng Cộng hòa dường như chú trọng tương đối nhiều hơn đến các vấn đề liên quan chặt chẽ đến Bitcoin và tiền điện tử, chẳng hạn như lạm phát và điều kiện kinh tế. Ngược lại, đảng Dân chủ dường như quan tâm nhiều hơn đến bạo lực súng đạn, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng thu nhập. Sự khác biệt này có thể giải thích tại sao Trump có xu hướng nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền điện tử trong chiến dịch tranh cử gần đây của mình.

tiền điện tử

Biểu đồ 4: Vấn đề đơn lẻ cấp bách nhất đối với mỗi đảng chính trị

Tóm lại

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn, liên quan đến các vấn đề chính sách kinh tế vĩ mô như thâm hụt và nợ chính phủ, lạm phát và sự độc lập của Cục Dự trữ Liên bang, cũng như vai trò của Hoa Kỳ trên trường quốc tế. Sự khác biệt giữa hai ứng cử viên về những vấn đề chính này chắc chắn sẽ có tác động sâu sắc đến đồng đô la Mỹ và Bitcoin.

Khi sự quan tâm của cử tri đối với tiền điện tử tiếp tục tăng lên, thái độ của chính phủ trong tương lai đối với tài sản kỹ thuật số mới nổi này đang được chú ý. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các cử tri trẻ tuổi, có tới 62% cử tri Thế hệ Z và Millennial tin chắc rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ dẫn đầu tương lai của tài chính.

Khi tháng 11 đến gần, một xu hướng ngày càng trở nên rõ ràng: Tiền điện tử đang dần trở thành vấn đề mà các nhà hoạch định chính sách và ứng cử viên cho cuộc bầu cử năm 2024 không thể bỏ qua.

Phương pháp điều tra

Cuộc khảo sát được The Harris Poll thay mặt cho Grayscale thực hiện trực tuyến từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5 năm 2024, thông qua sản phẩm toàn diện Harris On Demand, trong số 1.768 người trưởng thành (18 tuổi trở lên) ở Hoa Kỳ dự định bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. điều tra bầu cử Dữ liệu được cân nhắc khi cần thiết theo độ tuổi, giới tính, chủng tộc/dân tộc, khu vực, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân, quy mô hộ gia đình, thu nhập hộ gia đình, tình trạng việc làm và xu hướng truy cập trực tuyến để làm cho chúng phù hợp với tỷ lệ dân số thực tế và với giai đoạn 2023-11 ” Dữ liệu của Giai đoạn 1″ vào cuối tháng sử dụng các thông số tương tự đã được so sánh. Độ chính xác của dữ liệu mẫu cho nghiên cứu này là cộng hoặc trừ 2,5 điểm phần trăm ở mức độ tin cậy 95%. Khoảng tin cậy này sẽ rộng hơn trong nhóm đối tượng mục tiêu của cuộc khảo sát.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục