Tin nóng ⇢

Banner NFT: nguồn sáng tạo mới trên NFT Marketplace

Câu chuyện banner trong thị trường NFT

Người dùng mạng xã hội chắc chắn đã quá quen với banner hay còn gọi là ảnh bìa. Màn hình của banner thường lớn lớn hơn nhiều so với ảnh đại diện, điều này cho phép người tạo có nhiều không gian để thể hiện ý đồ nào đó của chủ sở hữu. Khi bạn nhìn thấy một biểu ngữ, bạn có thể diễn giải tâm trạng thông qua nội dung, phong cách của biểu ngữ và sau đó hiểu được chủ sở hữu của biểu ngữ đó là người như thế nào.

Tuy nhiên, Banner với không gian thể hiện rộng không có nghĩa là phải lấp đầy nộI dung khung, trong khi thiết kế chi tiết cũng cần tính đến hiệu ứng tổng thể. Đôi khi tâm trạng trống rỗng được tạo ra bởi không gian trống thích hợp cũng là một lựa chọn tốt. Vì vậy, không gian rộng lớn càng giống như con dao hai lưỡi, đòi hỏi tác giả phải có khả năng sáng tạo mạnh mẽ hơn để vẽ nên chủ đề, nội dung và câu chuyện mà mình muốn thể hiện. 

Hình đại diện và Banner của AZUKI bổ sung cho nhau, tạo hiệu ứng tổng thể với những điểm nhấn hỗ trợ lẫn nhau giữa banner và hình đại diện.

Lợi thế và yếu điểm của Banner NFT

Dựa trên nhu cầu của thị trường NFT, Banner hiện nay ngày cảng trở nên có giá trị thậm chí được mua bán rộng dãi tuy nhiên nó cũng có những thuận lợi và yếu điểm như sau :

Thuận lợi

  • Nó có thể được sử dụng như một vật trang trí bổ sung cho hình đại diện, làm cho trang chủ cá nhân trở nên phong phú và đẹp hơn, với các thuộc tính xã hội mạnh mẽ hơn
  • Nó có thể được sử dụng như một phần bổ sung cho giá trị giàu có của hình đại diện và có thể tích lũy thêm "vốn xã hội". So với ảnh đại diện, không gian tạo ra lớn hơn, tường thuật mạnh mẽ hơn và nó phù hợp hơn cho các bộ sưu tập
  • Chưa có dự án nào là nổi trội hàng đầu và đây là thị trường còn rất tiềm năng đối với nhà đầu tư NFT.

Yếu điểm

  • Độ hiển thị kém hơn ảnh đại diện, bạn phải vào trang chủ cá nhân mới xem được, thuộc tính xã hội yếu, không trực quan bằng ảnh đại diện
  • Các nền tảng xã hội chính có các yêu cầu khác nhau về kích thước của biểu ngữ và biểu ngữ có kích thước duy nhất không thể được điều chỉnh cho phù hợp với tất cả các nền tảng
  • Hình đại diện và biểu ngữ phải được kết hợp hợp lý để đẹp và kết hợp không phù hợp có thể không tốt
  • Kích thước lớn, yêu cầu cao hơn đối với người sáng tạo và tốc độ tạo tương đối chậm

Các dự án banner NFT nổi bật trên thị trường hiện tại

Theo đặc điểm của các dự án Banner khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 dự án nổi bật trên thị trường hiện tại

MidnightBreeze

MidnightBreeze là một tác phẩm nghệ thuật của Vaporwave Art. Tác giả kết hợp trạm xăng, đèn neon và cảnh vật hoang sơ. Loạt trạm xăng ngụ ý rằng chủ nghĩa tư bản đang hủy hoại môi trường của chúng ta. Chủ nghĩa tư bản tự coi mình là giải pháp cuối cùng cho mọi vấn đề, nhưng hóa ra lại là không phải. Qua chùm tác phẩm này, tác giả châm biếm hiện tượng “kinh tế phát triển cao hơn phúc lợi của người dân”.

Tổng cung: 6969

Giá sàn: 0,36ETH

Meta Bucks

Biểu ngữ do Meta Bucks thiết kế dựa trên tiền giấy và có các ký tự khác nhau khi in tiền giấy. Tính năng lớn nhất của nó là Biểu ngữ động, có thể được sử dụng trên trang chủ cá nhân trong Discord, nhưng hiện tại Twitter không hỗ trợ Biểu ngữ động . 

Tổng cung: 3333

Ngày phát hành: TBA

Giá phát hành: TBA

Rug Radio

Dự án Rug Radio đã phát hành mã thông báo RUG, đồng thời mở dự án phát Postcad Học cách kiếm tiền. Thông qua các khóa học Web3 thường xuyên trong Twitter Space, chủ sở hữu NFT có thể kiếm được mã thông báo bằng cách hỏi / trả lời câu hỏi. 

Tổng cung: 20000

Giá sàn: 0,42ETH

Blackmagic

Sản phẩm Blackmagic này có thể được tùy chỉnh để hiển thị biểu đồ giá của mã thông báo ở vị trí biểu ngữ của Twitter và cũng có thể tùy chỉnh mối quan hệ trực quan với những người theo dõi.

Đăng ký, Phiên bản Cá nhân bắt đầu từ $ 7,99 / tháng   

Kết luận

Các Banner NFT hiện tại vẫn đang trong giai đoạn tranh giành thị phần chưa có bộ sưu tập nào tỏ ra vượt trội, mỗi dự án đều có những phong cách khác nhau, và tất cả đều đang gấp rút tạo ra một “Banner Utopia” cho riêng mình. Các blue-chip như BAYC, Doodles, AZUKI,… vẫn chưa thiết kế banner và bán trên quy mô lớn, liệu các dự án này ban đầu vẫn có thể ngoài việc thống trị bảng xếp hạng về hình đại diện có thống trị tiếp mảng banner NFT hay không vẫn còn là một ẩn số. Có một điều chắc chắn rằng, những Banner này mang lại cho người sở hữu những giá trị nhất định và chúng rất tiềm năng đối với những nhà đầu tư hứng thú với thị trường NFT hiện tại.
 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục