Bank of America: 90% người lớn ở Hoa Kỳ dự định mua crypto trong 6 tháng tới

Trong một cuộc khảo sát của Ngân hàng Hoa Kỳ chỉ ra hơn 1.000 người lớn ở Mỹ có kế hoạch mua tiền điện tử trong sáu tháng tới. Và gần 40% người được hỏi tiết lộ rằng họ sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Khảo sát về tiền điện tử của Ngân hàng Hoa Kỳ

Nhà phân tích Jason Kupferberg của Bank of America (BOA) đã chia sẻ triển vọng tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn về một cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng Hoa Kỳ cho thấy mối quan tâm liên tục đối với tiền điện tử.

Nhà phân tích giải thích rằng cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu tháng này, sau sự sụp đổ của tiền điện tử terra (LUNA) và stablecoin terrausd (UST). 

"Thật thú vị khi có 90% người tham gia phỏng vấn có kế hoạch mua tiền điện tử trong 6 tháng tới"

Ngoài ra, 30% tổng số người được hỏi có dự định tiếp tục hold tiền.

Sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán

Cuộc khảo sát của ngân hàng Hoa Kỳ cũng kiểm tra liệu người tiêu dùng có mong đợi thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trong tương lai gần hay không.

Theo kết quả, 39% người được hỏi cho biết họ sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán để mua sắm trực tuyến.

Nhà phân tích nhận xét:

Việc tiền điện tử dần phổ biến với tư cách là một phương thức thanh toán là một dấu hiệu vô cùng thú vị.

Ví dụ: thẻ Coinbase Visa cho phép mọi người sử dụng tiền điện tử và thanh toán ở bất cứ nơi nào chấp nhận thẻ Visa. Tất nhiên là người bán không phải lo về vụ tiền điện tử vì tất cả sẽ đc chuyển đổi qua tiền fiat trước khi giao dịch"

Nhận xét của ông ấy về số lượng lớn tiền điện tử hiện nay và sự phân quyền:

Theo quan điểm của tôi là hiện đang có quá nhiều sàn giao dịch và tiền điện tử.

Nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ kết luận, hiện tại hơi giống với kỷ nguyên dot-com khi mà có vô số công ty xuất hiện mà một khi cơn sốt qua đi thì tất cả chỉ còn lại những công ty dot-com thực sự quan trọng mới thành công. 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất